Uống cà phê ngừa sỏi mật

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) vừa thông tin thêm một tác dụng khác của cà phê là giúp giảm nguy cơ phát triển sỏi mật.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Nhóm chuyên gia thu thập mẫu máu, kiểm tra sức khỏe thể chất và số lượng cà phê uống vào mỗi ngày ở các tình nguyện viên.
Trong số hơn 104.000 cá nhân, những người uống hơn 6 tách cà phê/ngày giảm 23% nguy cơ mắc sỏi mật so với những người không uống cà phê, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Internal Medicine. Các chuyên gia cho biết cứ uống 1 tách cà phê mỗi ngày thì giảm 3% nguy cơ bị sỏi mật.
Ngoài ra, một nghiên cứu trước đó tại Anh được công bố trên chuyên san International Journal of Epidemiology cho thấy uống cà phê không ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư ở các tình nguyện viên. Nhiều nghiên cứu trước đây cho kết quả uống cà phê thậm chí có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.