Uống thuốc chữa tự kỷ, một cậu bé ở Anh phải nhập viện

Một cậu bé mắc chứng tự kỷ ở Anh đã nhập viện sau khi uống thuốc điều trị. Các loại thuốc này được cho là có khả năng chữa bệnh tự kỷ và có nguồn gốc tự nhiên. Một trong những loại thuốc đó là sữa lạc đà.

Uống thuốc chữa tự kỷ, một cậu bé ở Anh phải nhập viện - ảnh 1

Các chuyên gia khuyên cha mẹ nên thận trọng khi dùng các loại thuốc điều trị tự kỷ cho con - Ảnh: Shutterstock

Cậu bé 4 tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nôn mửa, táo bón và sụt cân. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện em bị tăng canxi trong máu và nồng độ vitamin D cũng cao hơn mức bình thuờng, thao The Independent.
Tên của bệnh nhân không được công bố. Trong bài viết trên tạp chí Y khoa Anh (BMJ), hai bác sĩ điều trị cho cậu bé khuyên các bậc phụ huynh nên thận trọng, tránh các phương pháp điều trị có khả năng gây nguy hiểm cho con. Thậm chí, những loại thuốc không phù hợp có thể gây tổn hại sức khỏe nghiêm trọng.

Mẹ của cậu bé 4 tuổi kể rằng bà đã cho con uống kết hợp 12 loại thuốc được cho là có khả năng chữa bệnh tự kỷ. Bác sĩ điều trị nói với gia đình đây là những thuốc có nguồn gốc tự nhiên. Chúng gồm sữa lạc đà, dầu gan cá, vitamin D, cani, natri clorua và một số loại khác.
Sau khi bé nhập viện, cảnh sát đã tiến hành điều tra bác sĩ cho thuốc. Tại bệnh viên, em đang dần hồi phục.

Nhiều người tin rằng các loại thuốc tự nhiên không gây hại cho sức khỏe, Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho biết không ít trường hợp xuất hiện biến chứng, thậm chí tử vong.
Một nghiên cứu về điều trị cho trẻ tự kỷ ở Mỹ cho thấy có đến 74% trẻ mắc bệnh được cho uống các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên. Tỷ lệ này cao vì nhiều cha mẹ ở Mỹ tin rằng thuốc có nguồn gốc tự nhiên tốt hơn các loại thuốc kê toa ở bệnh viện.
Uống thuốc chữa tự kỷ, một cậu bé ở Anh phải nhập viện - ảnh 4

tin liên quan

8 bí quyết giúp bạn tránh xa bệnh tật
Bệnh cúm, bệnh cảm thông thường có thể rất nghiêm trọng đối với những người trên 65 tuổi, đôi khi dẫn đến các biến chứng, phải nhập viện, thậm chí tử vong. 

Ngọc Quý

Bình luận