Vì sao nên ăn chuối thường xuyên?

3 Thanh Niên Online
Quả chuối không phải quá lớn nhưng chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể hằng ngày.
Chuối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe  /// Ảnh chụp từ clip YouTube Chuối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe - Ảnh chụp từ clip YouTube
Chuối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Ảnh chụp từ clip YouTube
Chuối là trái cây ưa thích của nhiều người, cả trẻ con lẫn người lớn. Người ta thích ăn chuối cũng phải, bởi nó vừa ngon miệng vừa chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn cũng nên ăn chuối thường xuyên, nếu không có dị ứng gì đặc biệt với loại quả này, theo Livestrong.

Cắt cơn thèm ngọt, không sợ nhiều calo

Chuối đa phần có vị ngọt tự nhiên rất dễ chịu, có thể cắt cơn thèm ngọt của bạn ngay lập tức. Đồng thời, mỗi trái chuối trung bình có khoảng 110 calo, không quá cao cho người đang cần giảm cân.

Chất béo tự nhiên và không cholesterol

Chuối có chứa chất béo tự nhiên, tốt cho sức khỏe và đặc biệt không có cholesterol. Người ta dùng chuối nghiền để thay thế cho bơ hoặc dầu khi làm bánh, để có đồ tráng miệng thật sự lành mạnh. 

Kali

Chuối chứa nhiều kali, với hơn 400mg trong một quả chuối cỡ vừa. Kali cần thiết cho chức năng cơ bắp và hoạt động của hệ thần kinh cũng như đóng vai trò duy trì sự cân bằng lành mạnh chất lỏng trong cơ thể. Kali trong chuối có thể giúp ngăn ngừa chuột rút sau khi vận động.
Vì sao nên ăn chuối thường xuyên? - ảnh 2
Chuối giàu kali, vitamin C
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Vitamin C

Cũng giống như nhiều loại quả khác, chuối chứa một lượng vitamin C dồi dào. Mỗi trái chuối cung cấp khoảng 10mg vitamin C, chiếm 15% nhu cầu vitamin C hằng ngày của một người. Vitamin này giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe tế bào, đồng thời cải thiện khả năng hấp thu dưỡng chất khác như sắt.

Vitamin B-6

Vitamin B-6 không chỉ có trong các sản phẩm từ động vật mà nó còn được tìm thấy trong chuối, và còn được gọi là pyridoxine. Một trái chuối cung cấp 35% nhu cầu vitamin B-6 mỗi ngày của bạn. Cơ thể nhờ vitamin B-6 để phát triển tế bào mới.

Mangan

Chuối giàu mangan, với 3mg trong mỗi trái, trong khi mỗi người trưởng thành chỉ cần từ 1,8 đến 2,3 mg mangan hằng ngày. Mangan cần thiết cho sức khỏe của xương và trao đổi chất.

Chất xơ

Mỗi trái chuối có khoảng 3g chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, chống thèm ăn, hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân. Ngoài ra, chất xơ cũng giúp ích cho hệ tiêu hóa.

Các dưỡng chất khác

Chuối cũng cung cấp một lượng nhỏ các khoáng chất và vitamin như sắt, canxi, magiê và phốt pho, vitamin A và E, cũng như carotene và choline. Loại quả này còn chứa một lượng axit amin nhất định.

Carbohydrate

Cơ thể sử dụng carbohydrate như một nguồn năng lượng chính. Ăn chuối sau khi tập luyện sẽ giúp bạn tiếp thêm carbohydrate để hồi phục. Bữa sáng có kèm quả chuối sẽ giúp bạn có thêm năng lượng làm việc hiệu quả. 

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ba ku Mía

Ba ku Mía

Vợ tôi ngày cũng ăn chuối, khuya cũng đòi... ăn chuối
Quân

Quân

Không nên ăn chuối khi đói nhé, ảnh hưởng huyết áp
Nam Hải

Nam Hải

chuối lành, vị ngon, nên ăn mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm