Vitamin B8 giúp ngăn ngừa ung thư

Thiên Lan

Thiên Lan

Theo Natural News.

0 Thanh Niên Online
Các nghiên cứu đã chỉ ra vitamin B8 (Inositol) có khả năng ngăn ngừa ung thư phổi, ruột kết và ung thư vú cực kỳ hiệu quả, theo Natural News.
 /// Shutterstock. - Shutterstock.
Shutterstock.
Inositol là vitamin cần thiết đối với mọi hoạt động bình thường của tế bào trong cơ thể.
Vitamin B8 có trong trái cây có múi, dưa hấu, các loại hạt, yến mạch, gạo lứt, bắp, các loại đậu, gan, lòng đỏ trứng.
Vitamin B8 tan trong nước, tập trung nhiều ở gan, não, tim, lá lách, thận và dạ dày. Mỗi ngày, thận sản xuất được 4 gram inositol nhưng nếu không đủ, có thể hấp thụ từ thức ăn, theo Natural News.
Các nghiên cứu của tiến sĩ Wattenberg (ở Minneapolis, Mỹ) đã cho thấy tác dụng của vitamin B8 đối với bệnh ung thư phổi.
Việc sử dụng vitamin B8 hiệu quả nhất trong phòng chống ung thư là cho những người hút thuốc lá.
Một nghiên cứu khác của Trường Y, thuộc Đại học Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện một chất là dẫn xuất của vitamin B8 có hiệu quả chống ung thư ruột kết.
Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một dẫn xuất khác của vitamin B8 có tác dụng ức chế phản ứng viêm, giảm biến đổi gien và hạn chế sự phát triển khối u và di căn, theo Natural News.
Viatmin B8 cũng tác động đến bệnh nhân ung thư vú một cách gián tiếp, bằng cách điều chỉnh hội chứng buồng trứng đa nang, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư vú và các bệnh khác như béo phì và tiểu đường.
Hội chứng buồng trứng đa nang và ung thư vú được điều khiển bởi các hoóc môn như estrogen. Việc mất cân bằng nội tiết tố có thể làm trầm trọng thêm các bệnh ung thư này, theo Natural News.
Vitamin B8 chủ yếu liên quan đến việc xử lý và vận chuyển chất béo đến gan để chúng không tích tụ trong cơ thể mà chuyển hóa thành năng lượng. Chất này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của não bộ.
Ngoài ra, chất dinh dưỡng này giúp cải thiện sự thèm ăn, tâm trạng, giấc ngủ, lưu thông máu và độc tính gan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm