Vitamin D giảm suy tim sau cơn đau tim

M.D

M.D

1 Thanh Niên
Không chỉ giúp củng cố xương và cơ bắp, vitamin D còn có tác dụng bảo vệ mô tim và ngừa suy tim sau cơn đau tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Heart Lung & Circulation. 
Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi ngày để ngừa nhiều bệnh /// Shutterstock Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi ngày để ngừa nhiều bệnh - Shutterstock
Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi ngày để ngừa nhiều bệnh
Shutterstock
Vitamin D ngăn ngừa sẹo thừa và sự dày lên của mô tim sau một cơn đau tim, có thể giúp làm giảm nguy cơ suy tim.
“Đây là vấn đề lớn vì sẹo hình thành ở mô tim có thể làm giảm khả năng bơm máu hiệu quả của tim, có thể dẫn đến suy tim”, chuyên gia James Chong tại Viện Nghiên cứu y khoa Westmead ở Úc nói.
Cơn đau tim xảy ra khi lượng máu cung cấp cho tim bị tắc, dẫn đến tổn thương mô. Trong nghiên cứu ở loài chuột, các chuyên gia nhận thấy 1,25D - một dạng vitamin D tương tác với các hormone - giúp ngăn chặn hình thành mô sẹo, làm giảm nguy cơ suy tim sau đột quỵ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Phước Hai

Huỳnh Phước Hai

Tôi là Huỳnh Phước Hai, hiện đang sống tại Thành phố Hội An, xin nhờ được tư vấn:
Mẹ tôi năm nay đã 85 tuổi, từ 3 năm trở lại đây, bà hay thiếu hụt máu, lên bệnh viện chuyền máu về nhà được vài tháng thì lại tiếp tục thiếu mau, gần đây nhất, bà được truyền máu ngày 22/2/2018, sau xuất viện về nhà, bà cảm thấy mệt và nhập viện trở lại, bệnh viện cho biết mệt do thiếu máu. Xin được vấn để có giải pháp tốt nhất, mẹ tôi bị hở van tim hai lá, ba lá, có triệu đau dạ dày. Rất mong được sự chỉ dẫn của các bác sĩ trong cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm