Vươn vai sau khi ngủ dậy, chàng trai bị tràn khí màng phổi, phải mổ cấp cứu

1 Thanh Niên Online

Chàng trai trẻ phải nhập viện vì tràn khí màng phổi và xẹp phổi, đồng thời tích 1,5 lít máu trong phổi. Tình trạng này xảy ra xuất phát từ một hành động đơn giản của anh là vươn vai sau khi thức dậy.

Các bác sĩ đã rút 1,5 lít máu tích tụ trong phổi chàng trai họ Ngô ở Thẩm Quyến, Trung Quốc  /// Ảnh chụp màn hình Oddity Central Các bác sĩ đã rút 1,5 lít máu tích tụ trong phổi chàng trai họ Ngô ở Thẩm Quyến, Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Các bác sĩ đã rút 1,5 lít máu tích tụ trong phổi chàng trai họ Ngô ở Thẩm Quyến, Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Nguyên nhân dẫn đến tổn thương phổi của chàng trai ở thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc được cho là rất quái lạ. Anh thức dậy vào buổi sáng, vươn vai để căng duỗi cơ thể và kết quả là bị tràn khí màng phổi, theo Oddity Central.
Chàng trai họ Ngô, kể với bác sĩ rằng anh chỉ đơn giản bước ra khỏi giường và vươn vai như mọi ngày bình thường. Tuy nhiên, anh sau đó cảm thấy một cơn đau dữ dội ở ngực và bắt đầu cảm thấy khó thở. Sự việc xảy ra vào sáng 16.7.
Anh cũng bắt đầu cảm thấy “cơn ngứa” trong phổi. Nó khiến anh bị ho thường xuyên và mỗi lần ho lại cảm thấy cơn đau dữ dội hơn ở phổi.
Các triệu chứng ngày càng trở nặng. Anh Ngô đã phải đến bệnh viện điều trị. Ảnh chụp X-quang cho thấy anh bị tràn khí màng phổi tự phát ở phổi trái, trong phổi cũng đầy chất dịch, theo Oddity Central.
Chàng trai được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Long Cương Âu để phẫu thuật cấp cứu. Các bác sĩ tại đây đã lấy 1,5 lít máu tích tụ trong phổi bệnh nhân.
Sau khi chàng trai bình phục, anh đã thắc mắc là tại sao mình lại bị tại nạn kỳ lạ như vậy. Các bác sĩ giải thích là do thể trạng của anh.
Họ cho biết những người trẻ có thân hình ốm, mảnh mai sẽ có nguy cơ cao hơn gặp những tai nạn kỳ lạ, tương tự như trường hợp tràn khí màng phổi của anh khi thực hiện một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như khi căng cơ, nâng tạ quá nặng hoặc lặn.
Nguyên nhân là vì cấu trúc cơ thể họ có khoang ngực nhỏ hơn, do đó cũng chịu áp lực nhiều hơn và dễ bị tổn thương hơn.
Chàng trai đã xuất viện và có thể hồi phục hoàn toàn, theo Oddity Central.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kim

Kim

Thì do anh ta bị bệnh tràn dịch màng phổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng