Xe cấp cứu, y bác sĩ Bệnh viện ĐK Sài Gòn hộ tống nữ sinh đi thi

0 Thanh Niên Online
Chỉ trước một ngày thi, nữ sinh phải cấp cứu do bị u nang buồng trứng phải xoắn hai vòng, kèm viêm ruột thừa cấp, phải mổ cấp cứu.
Nữ thí sinh được hộ tống đến điểm thi /// BVCC Nữ thí sinh được hộ tống đến điểm thi - BVCC
Nữ thí sinh được hộ tống đến điểm thi
BVCC
Sáng 25.6, y bác sĩ cùng xe cứu thương Bệnh viện đa khoa Sài Gòn đã hộ tống thí sinh Nguyễn Lê Anh Trúc (18 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) đến điểm thi tại Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Sau khi đến điểm thi, nữ sinh được y tế tại điểm thi theo dõi sức khỏe.
Bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, cho biết lúc 9 giờ sáng 23.6, nữ sinh Anh Trúc bị đau bụng. Vào 22 giờ ngày 23.6, nữ sinh nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải.
Kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm máu và chẩn đoán hình ảnh cho thấy nữ sinh bị u nang buồng trứng phải xoắn hai vòng, kèm viêm ruột thừa cấp, có chỉ định mổ cấp cứu.
Nữ sinh Anh Trúc được mổ lúc rạng sáng 24.6. Thân nhân thông báo với các y bác sĩ là nữ sinh sẽ đi thi vào sáng hôm sau, tức 25.6.
Theo bác sĩ Vui, với việc phẫu thuật như trên thông thường người bệnh phải nghỉ ngơi ít nhất 3 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp gấp rút, bệnh viện đã cố gắng chăm sóc bệnh nhân tốt nhất để bệnh nhân đi thi chỉ sau hơn 24 giờ mổ.
Trước đó, Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM đã có chỉ đạo các bệnh viện tạo điều kiện ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ giáo viên, học sinh, đồng thời chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi. Mỗi bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng 5-10 giường bệnh và đảm bảo cơ số thuốc trang thiết bị thiết yếu sẵn sáng tiếp nhận bệnh nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.