'Súng laser' gắn trên máy bay Israel bắn hạ được UAV

0 Thanh Niên Online

Thử nghiệm diễn ra hồi cuối tuần trước ở Địa Trung Hải. Hệ thống laser gắn trên máy bay dân sự Cessna, có nhiệm vụ xác định mục tiêu và bắn hạ các thiết bị bay với sự hỗ trợ của hệ thống phát hiện và theo dõi mục tiêu tự động.

Theo hình ảnh từ đoạn phim quay lại, hệ thống laser đã đốt cháy các máy bay không người lái, khiến chúng phát nổ và rơi xuống biển.

Ngày 21.6, Bộ Quốc phòng Israel tuyên bố trên Twitter rằng nước này nằm trong số “những quốc gia đầu tiên có năng lực này”.

'Súng laser' gắn trên máy bay Israel bắn hạ được UAV - ảnh 1

Tướng Yaniv Rotem, chỉ huy đội ngũ phát triển và nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Israel cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi đã can thiệp thành công nhiều thiết bị bay trên không, trong tầm tấn công hơn 1 km. Đây là lần đầu tiên Israel thử nghiệm thành công hệ thống này, đạt thành tựu công nghệ đột phá”.

Israel cũng lên kế hoạch trang bị hệ thống laser này ở Gaza. Dự kiến hệ thống ban đầu sẽ đóng vai trò phòng thủ, hạ các hỏa tiễn bắn vào lãnh thổ Israel, và sau đó sẽ được dùng làm vũ khí tấn công.

Một bất lợi chiến lược chính của hệ thống laser mặt đất là không hoạt động được trong thời tiết xấu hoặc nhiều mây. Trong khi đó, phiên bản trên không có thể vượt qua hạn chế này vì máy bay có thể bay trên tầng mây che phủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm