Món súp luôn là món ăn được nhiều người ưa thích và thích hợp trong mọi điều kiện thời tiết. Đậu cô ve có tính ôn, tác dụng nhuận tràng và bồi bổ nguyên khí, kết hợp với cá - loại thực phẩm giúp sống lâu. Cuối tuần hãy vào bếp làm món ăn bổ dưỡng này cho bé yêu nhà bạn nhé.
>> Súp tôm chua cay vừa ăn vừa hít hà
>> Nấu canh cua rau muống giải nhiệt ngày hè
|
Nguyên liệu:
- 120 gr cà rốt (1 củ nhỏ), gọt vỏ, xắt nhỏ
- 1/2 trái ớt chuông đỏ, bỏ hạt
- 100gr đậu cô ve, hoặc đậu que, đậu đũa
- 2 củ hành lá cỡ lớn, hoặc 4 củ cỡ nhỏ
- 750ml nước hầm xương
- 100 gr miến so
- 200gr fillet cá trắng không xương, xắt vuông 2 cm
- 1/4 tách rau húng quế tươi, xắt nhỏ
- 1/4 tách ngò tươi
- Tiêu đen và muối
Cách làm:
- Cắt cà rốt và ớt chuông dài mỏng 3cm. Bỏ đầu và đuôi đậu que và cắt thành chiều dài 3cm. Cắt củ hành lá mỏng và xéo.
- Đun sôi nước hầm xương ở nhiệt độ cao. Giảm nhiệt độ xuống trung bình và thêm cà rốt, ớt và đậu. Nấu trong 2 phút.
- Cùng lúc, đặt miến vào một cái bát chịu nhiệt tốt ngâm với nước sôi trong 2 phút hoặc cho đến khi miến mềm.
- Thêm cá vào nồi súp, và nấu trong 2 phút.
- Trong khi nấu cá, vớt miến ra để ráo và cắt miến thành chiều dài 4cm. Cho vào bát.
- Cho rau húng quế và rau ngò vào nồi súp. Nêm muối và hạt tiêu. Múc súp lên mì và dùng nóng.
Nguyễn Đan
Bình luận (0)