|
Cách thực hiện:
Dùng 2 lít nước để hầm xương ống với củ cải trắng và 1 con khô mực nhỏ, sau đó lược lấy nước trong.
Cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm để xào nạc cua với một chút đường và muối.
Ngâm da heo khô và nấm tuyết trong nước cho mềm, sau đó rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.
Đổ nước hầm xương vào nồi, sau đó cho nạc cua đã xào, da heo và nấm tuyết thái nhỏ vào trong nồi nấu sôi. Cho thêm muối, đường, nêm nếm vừa miệng.
Đập 2 trứng gà vào chén, khuấy đều, sau đó dùng rây để lược lấy sợi và cho vào nồi súp đang sôi.
Cho 3 muỗng canh bột năng vào khuấy đều với 2 muỗng canh nước, rồi đổ từ từ vào nồi súp, sao cho tạo độ sệt vừa phải. Cuối cùng cho 10 trứng cút đã luộc chín vào nồi.
Khi súp vừa chín tới, múc ra tô hay chén nhỏ tùy ý, cho vài giọt dầu mè vào, rắc thêm hành, ngò và tiêu; dùng nóng.
Nhật Vân
Bình luận (0)