Suy giãn tĩnh mạch - bệnh lý không thể chủ quan

Suy giãn tĩnh mạch - bệnh lý không thể chủ quan

0
Theo dự đoán của chuyên gia y tế, Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng của căn bệnh suy giãn tĩnh mạch cùng với sự phát triển kinh tế và thay đổi nếp sống. Việc phát hiện và điều trị sớm có ý nghĩa rất quan trọng.
 Báo cáo viên trình bày thông tin về bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới

Rất ít giáo viên biết rõ về bệnh suy giãn tĩnh mạch

0
Bệnh suy giãn tĩnh mạch ngày càng phổ biến và trẻ hóa ở phụ nữ. Tuy nhiên, rất ít người nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của căn bệnh này, ngay cả những người có nguy cơ cao mắc bệnh như giáo viên.
Nổi gân xanh ngoằn ngoèo, nặng, mỏi chân, tê rần lòng bàn chân,... là triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch  /// ShuttterStock

Bác sĩ ơi: Bệnh suy giãn tĩnh mạch có nguy hiểm không?

1
Tôi 45 tuổi, ngụ Đồng Nai, công việc buôn bán nên phải đứng suốt ngày. Thời gian qua, tôi nhức mỏi hai chân nhiều, thường xuyên bị vọp bẻ và tê buốt lòng bàn chân. Nghe nhiều người bảo có thể tôi bị suy giãn tĩnh mạch. Xin bác sĩ cho biết, đây là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào? (Nguyễn Minh, Đồng Nai, TP.HCM)
 /// Ảnh: Shutterstock

Suy giãn tĩnh mạch

0
Tôi 40 tuổi, nữ giới. Công việc của tôi thường phải đứng nhiều. Buổi tối hay bị mỏi chân, tôi thường phải nằm gác chân lên cao một lúc cho đỡ bớt.