Suýt chết khi thiên thạch xuyên thủng mái nhà và rơi xuống gối

0 Thanh Niên Online

Trong lúc ngủ, một phụ nữ ở thị trấn Golden, tỉnh bang British Columbia của Canada, bị tiếng ồn đánh thức và phát hiện mặt bị phủ đầy bụi, trên chiếc gối bên cạnh là một hòn đá, Lúc đó, bà không nghĩ nó là thiên thạch.

Suýt chết khi thiên thạch xuyên thủng mái nhà và rơi xuống gối  - ảnh 1

Lỗ thủng trên mái nhà nơi thiên thạch xuyên qua trước khi rơi xuống giường bà Ruth Hamilton

twitter/Ruth Hamilton

Trang Victoria News dẫn lời bà Ruth Hamilton kể lại: “Tôi bật dậy và mở đèn. Tôi không thể hình dung được chuyện gì đã xảy ra”. Vụ việc xảy ra vào khuya 4.10 (giờ địa phương).

Trước đó trong đêm, những người yêu thiên văn đã thưởng lãm sự kiện sao băng bên trên bầu trời thuộc địa phận Hồ Louise, cách thị trấn Golden khoảng 84 km về hướng đông.

Nếu không trở mình, bà Hamilton suýt nữa bị hòn đá rơi trúng trong lúc ngủ. Hòn đá nằm đúng nơi bà thường gối đầu.

Người phụ nữ gọi tổng đài khẩn cấp 911. Họ tìm cách xác nhận nguồn gốc của viên đá, và cuối cùng phát hiện đó là một thiên thạch từ trên trời lao xuống.

Thiên thạch có nguồn gốc từ các tiểu hành tinh, với niên đại vào khoảng 4,5 tỉ năm, theo Trung tâm Nghiên cứu Thiên thạch của Đại học bang Arizona (Mỹ).

Trong khi bà Hamilton quyết định giữ thiên thạch làm kỷ niệm và truyền cho con cháu, công ty bảo hiểm đang xử lý yêu cầu bồi thường thiệt hại của bà. Hãng chưa từng gặp phải tình huống trên và phải thẩm định xem sự cố này có nằm trong điều khoản bảo hiểm hay không.

Thoát chết trong gang tấc trước hàm cá mập

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm