Suzuki Jimny nhận đặt hàng ở Indonesia, vẫn 'biệt vô âm tín' tại Việt Nam

Hoàng Cường
Hoàng Cường
10/07/2023 12:32 GMT+7

Mẫu SUV cỡ nhỏ Suzuki Jimny bắt đầu được hãng xe Nhật Bản nhận đơn đặt hàng trở lại tại Indonesia nhưng số lượng khá hạn chế, trong khi đó tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này vẫn "biệt vô âm tín" dù đã nhiều lần rộ thông tin đại lý nhận đơn đặt hàng.

Sau gần 5 năm được Suzuki trình làng, đến nay SUV cỡ nhỏ - Suzuki Jimny vẫn tạo nên cơn sốt trên thị trường ô tô. Nguồn cung mẫu xe này khá hạn chế khiến khách hàng tại nhiều quốc gia phải xếp hàng chờ đợi để đặt mua, thậm chí tại một số thị trường các đại lý còn không dám nhận đơn đặt hàng vì không có xe để giao.

Suzuki Jimny nhận đơn đặt hàng ở Indoneisa, vẫn 'biệt vô âm tín' tại Việt Nam - Ảnh 1.

Suzuki Jimny gia nhập thị trường Indonesia lần đầu tiên vào năm 2019

Otodetik

Tại Indonesia, sau một thời gian gián đoạn, mới đây Suzuki Indomobil Sales (SIS) - nhà nhập khẩu, phân phối chính hãng Suzuki tại Indonesia đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trở lại với Suzuki Jimny. Ông Harold Donnel - Trưởng phòng Tiếp thị và bán hàng Suzuki Indomobil Sales (SIS) cho biết: "Công ty bắt đầu nhận đơn đặt hàng trở lại với Suzuki Jimny. Khách hàng tại một số khu vực ở Indonesia có thể đến các đại lý để đặt mua Jimny, tuy nhiên số lượng vẫn khá hạn chế".

Được biết, tương tự những lần nhận đơn đặt hàng trước đây, số lượng xe Suzuki Jimny được SIS phân phối ra thị trường Indonesia chỉ giới hạn 50 chiếc mỗi tháng do nguồn cung từ nhà máy khá hạn chế. Tuy nhiên, thời gian khách hàng chờ đợi từ khi đặt cọc đến khi nhận xe sẽ được rút ngắn.

Suzuki Jimny nhận đơn đặt hàng ở Indoneisa, vẫn 'biệt vô âm tín' tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tại Indonesia, Suzuki Jimny có hai phiên bản giá bán từ 443,9 - 460,5 triệu rupiah tương đương 702 - 728 triệu đồng

Otodetik

"Việc phân bổ của chúng tôi vẫn nhất quán ở mức 50 xe mỗi tháng. Tất cả sẽ dần ổn định trong thời gian tới nên thời gian khách hàng chờ đợi để nhận xe sẽ được rút ngắn so với trước đây". Ông Harold Donnel cho biết thêm.

Suzuki Jimny gia nhập thị trường Indonesia lần đầu tiên vào năm 2019. Mẫu xe ngay lập tức trở thành mục tiêu săn đón của người tiêu dùng. Tại Indonesia, Suzuki Jimny có hai phiên bản giá bán từ 443,9 - 460,5 triệu rupiah tương đương 702 - 728 triệu đồng.

Suzuki Jimny nhận đơn đặt hàng ở Indoneisa, vẫn 'biệt vô âm tín' tại Việt Nam - Ảnh 3.

Tại thị trường Việt Nam, Jimny vẫn 'biệt vô âm tín

Otodetik

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam đã nhiều lần rộ thông tin các đại lý Suzuki nhận đơn đặt hàng với Jimny, tuy nhiên đã 2 năm qua mẫu xe này vẫn 'biệt vô âm tín'. Chỉ có 2 chiếc Suzuki Jimny được nhập về bởi các đại lý nhỏ lẻ chuyên mua bán ô tô nhập khẩu, trong khi phía Suzuki Việt Nam vẫn chưa xác nhận thông tin về việc phân phối mẫu xe này.

Mới đây, một lần nữa lại rộ thông tin một số đại lý Suzuki tại Việt Nam đã nhận đơn đặt hàng trở lại với Jimny, thậm chí mẫu xe này được đồn đoán đã được đưa về để chuẩn bị mở bán với giá gần 800 triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.