SV Việt làm phim gây sốt cư dân mạng Á - Âu

23/04/2012 08:52 GMT+7

Phim ngắn của chàng sinh viên 9X và diễn viên chính là anh Tây hát tiếng Việt đang gây sốt trên cộng đồng mạng và lọt vào Top 10 phim tranh giải bình chọn tại cuộc thi phim ngắn Á-u (Asia-Europe Short Film Contest).

Phim ngắn của chàng sinh viên 9X và diễn viên chính là anh Tây hát tiếng Việt đang gây sốt trên cộng đồng mạng và lọt vào Top 10 phim tranh giải bình chọn tại cuộc thi phim ngắn Á-u (Asia-Europe Short Film Contest).

Phim The Visitor (Du khách) chưa đầy 3 phút, lấy bối cảnh tại một bệnh viện. Người bà đau ốm, cô độc, cô cháu gái có chút vô tâm và anh bạn trai người nước ngoài tên Alex chân thật, ngượng ngùng.

Người bà luôn tránh né sự hỏi thăm, tiếp xúc của người thân khiến không khí trở nên căng thẳng cho tới khi anh Tây vừa đàn vừa hát bài Cháu yêu bà với giọng Việt lơ lớ.

 
Một cảnh trong phim "The Visitor"

Biên kịch, kiêm đạo diễn phim ngắn The Visitor là Nguyễn Lê Hoàng Việt, SN 1991. Việt đang học ngành Tài chính doanh nghiệp của ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nhưng đam mê điện ảnh nên đã tự mày mò tìm hiểu và từng qua lớp học về làm phim.

Hoàng Việt cho rằng đây là thành quả của cả ê kíp 9X làm việc sáng tạo, nghiêm túc. Thời điểm quyết định nhất là trước ngày bấm máy, Việt gặp anh Tây Hendrik Bruwer (vai Alex) với khả năng đàn guitar rất ấn tượng.

Đến đây, kịch bản đã có bước chuyển biến lớn so với ban đầu. Thay vì xuất hiện và chào, hỏi thăm bà bằng tiếng Việt, Alex đã trình diễn bài Cháu yêu bà trước sự ngỡ ngàng của những người trong bệnh viện và quan trọng là gây được thiện cảm của bà bạn gái.

 
Hoàng Việt

Theo Hoàng Việt, Alex chính là vũ khí lợi hại giúp The Visitor ăn điểm trước ban giám khảo cũng như chiếm được tình cảm của người xem.

The Visitor nhận được sự đón nhận của cư dân mạng khi cạnh tranh với 101 tác phẩm từ 46 nước để trở thành 1 trong 10 tác phẩm lọt vào vòng bình chọn trên mạng xã hội Facebook và đang tiếp tục đứng ở vị trí 4/10.

Điều bất ngờ, thành công vậy, nhưng ekip làm phim của Việt hoàn toàn không mất bất kì khoản phí đầu tư nào. Thời gian từ lúc dựng kịch bản đến khi đóng máy cũng chỉ gói gọn trong 72 tiếng.

Ý tưởng nội dung và từng chi tiết trong phim đến từ chính người thân trong gia đình Việt. “The Visitor có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chỉ tiếc không kịp cho bà nội xem phim vì bà đã qua đời một ngày trước khi bộ phim kịp hoàn thiện. Giải thưởng chỉ là một phần nhỏ. Quan trọng hơn tôi muốn mang đến thông điệp Hãy biết quan tâm, yêu thương những người thân của mình”, Việt chia sẻ.

Asia-Europe Short Film Contest là cuộc thi do Quỹ Á-u và Trường Nghệ thuật châu Á-Singapore dành cho bạn trẻ từ 18-35 tuổi của các nước thành viên ASEM (Diễn đàn hợp tác Á – u). Trong đó sẽ có 4 giải do giám khảo chấm và 1 giải do bình chọn trên mạng.

Theo Tiền Phong

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.