Sydney lo ngập nặng cuối tuần khi lượng mưa lớn kỷ lục 164 năm

0 Thanh Niên Online

Giới chức Úc đang tiến hành chuẩn bị để ứng phó những đợt lụt lớn sau khi TP.Sydney ghi nhận năm có lượng mưa lớn nhất trong hơn 164 năm. Các trận mưa lớn dự kiến sẽ bắt đầu trong 3 ngày tới.

Sydney, thành phố lớn nhất của nước Úc đã ghi nhận một lượng mưa lớn lên đến 2.213 mm trong hôm 6.10.

Đây là lần đầu tiên tổng lượng mưa ở Sydney vượt qua kỷ lục được thiết lập trước đó là 2.194mm vào năm 1950 kể từ khi việc ghi nhận lượng mưa bắt đầu vào năm 1858.

Sydney lo ngập nặng cuối tuần khi lượng mưa lớn kỷ lục 164 năm  - ảnh 1

Mưa lớn được ghi nhận tại TP. Sydney, Úc

reuters

Hiện giới chức Úc đang tiến hành chuẩn bị để ứng phó những đợt lụt lớn sau khi TP.Sydney ghi nhận năm có lượng mưa lớn nhất trong hơn 164 năm. Các trận mưa lớn dự kiến sẽ bắt đầu trong 3 ngày tới.

Bà Nandini Ramesh, nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Khối thịnh vượng chung, nói với Reuters vào hôm 6.10 rằng: “Điều tôi có thể nói là hiện tượng này phù hợp với những diễn biến liên quan biến đổi khí hậu”.

Dự báo sẽ có nhiều trận mưa như trút nước trong những tháng cuối năm 2022, bởi vì bờ biển phía đông của nước Úc vẫn nằm trong tầm ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết “La Nina”.

Trong hai năm qua, lũ lụt đã tấn công các vùng ngoại ô của Sydney ba lần, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm