Sydney trước vòng vây lũ dữ

04/07/2022 06:28 GMT+7

Hôm qua, hàng ngàn người dân Sydney (Úc) được yêu cầu nhanh chóng rời nhà trước khi nước lũ ập đến, theo AFP.

Hơn 130 cuộc sơ tán đã được tổ chức nhằm đưa người dân thoát khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt ở phía tây thành phố lớn nhất của Úc. Sydney và một số khu vực khác của bang New South Wales đối mặt nguy cơ đến từ mưa lớn dai dẳng, lũ quét và đất chuồi, xuất phát từ sự hình thành khối áp suất thấp bên ngoài bờ biển bang này.

Ngập lụt tại vùng ngoại ô Sydney ngày 3.7

AFP

Tờ The Guardian dẫn lời giới hữu trách cảnh báo nguy cơ lũ lụt lần này thậm chí còn nghiêm trọng hơn 3 đợt thời tiết cực đoan gần đây nhất. Bên cạnh đó, toàn bộ các hồ thủy điện xung quanh khu vực đều trong tình trạng quá tải. AFP dẫn lời bà Stephanie Cooke, người đứng đầu cơ quan ứng phó các vấn đề khẩn cấp của bang New South Wales, cho hay tình trạng lũ lụt rất khó đoán và cảnh báo người dân cần chuẩn bị tâm lý sơ tán ngay tức khắc.

* Chiều 2.7, bão Chaba đổ bộ vào địa phận tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, đánh dấu cơn bão đầu tiên ập vào nước này trong năm nay, theo Reuters. Các nhà khí tượng cảnh báo khả năng mưa lớn kỷ lục và nguy cơ thiên tai đang ở mức cao tại nhiều tỉnh, bao gồm Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam. Bão lũ được cho có thể gây ra lở đất, lũ quét và ngập lụt ở nhiều địa phương. Hải Nam đã nâng mức ứng phó bão lên cấp 2, ngừng hoạt động đường sắt trên địa bàn tỉnh và hủy hơn 400 chuyến bay trong ngày 2.7.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.