T-Force Delta Max RGB 1TB - Thiết kế đẹp, dung lượng lớn, tốc độ cao

Tôn Bảo
Tôn Bảo
09/03/2022 09:09 GMT+7

Hướng đến đối tượng người dùng là game thủ sành điệu, thích đèn RGB, TeamGroup T-Force Delta Max RGB 1TB hội tụ đầy đủ các yếu tố của một ổ cứng thời thượng.

Đối với các game thủ, sự khác biệt về tốc độ khi so sánh những ổ cứng SSD SATA 3 và NVMe là không quá nhiều trong quá trình trải nghiệm. Khoảng cách về độ nhanh giữa 2 dạng ổ cứng chủ yếu xuất hiện khi khởi động cũng như tải cảnh trong game. Với T-Force Delta Max RGB 1TB, TeamGroup đem lại cho các máy tính cao cấp một lựa chọn mới lạ, bổ sung thêm "ánh sáng ma thuật" cho hệ thống, đồng bộ với các linh kiện khác.

Ổ cứng TeamGroup T-Force Delta Max RGB 1TB khi lên đèn

Hầu hết, các bo mạch chủ từ phổ thông đến cao cấp hiện nay đều được tích hợp đèn RGB. Các VGA và RAM cũng vậy, dù ít hay nhiều thì những linh kiện chủ đạo này cũng sẽ có được sự "màu mè" nhất định. Đối với những người dùng ổ cứng NVMe, chúng sẽ bị "giấu" đi dưới các tấm tản nhiệt đi kèm trên bo mạch chủ, và qua đó, chủ nhân của máy tính không thể "khoe" được độ sang chảnh của mình.

Vẻ ngoài của sản phẩm không khác biệt nhiều so với số đông

Tuy không phải là sản phẩm quá mới, nhưng T-Force Delta Max RGB 1TB với thiết kế mặt lưng gương ấn tượng sẽ là tâm điểm của các cỗ máy tính game hàng đầu. Kết hợp với bộ RAM TeamGroup T-Force Xtreem cũng với thiết kế mặt lưng gương, bạn sẽ có được hệ thống vừa mạnh, vừa đẹp.

Có một cổng USB Type-C để điều khiển và đồng bộ hóa đèn RGB khi lắp vào máy tính

Gần như trọn bộ bề mặt lưng của T-Force Delta Max RGB 1TB đều được tích hợp đèn, có thể được kích nguồn bằng cáp USB đi kèm. Mặc định, hiệu ứng ánh sáng trên bề mặt thiết bị được thể hiện theo kiểu lan tỏa như nước. Để đảm bảo khả năng đồng bộ hóa cao, ổ cứng được thiết kế để tương thích với các công nghệ RGB mới nhất của các hãng bo mạch chủ phổ biến hiện nay như: ASUS Aura Sync, Gigabyte RGB Fusion, MSI Mystic Light Sync, ASRock Polychrome Sync. Game thủ cũng có thể điều khiển thông qua bộ cáp đi kèm, đồng bộ hóa với các linh kiện riêng lẻ khác nếu muốn.

Lên đèn sáng rực trên máy tính

Về mặt trải nghiệm, tốc độ của TeamGroup T-Force Delta Max RGB 1TB đạt ngưỡng cao nhất của SATA 3, tương đương với 560 MB/giây khi đọc và 510 MB/giây khi ghi. Hiệu năng đọc và ghi ngẫu nhiên lần lượt là 90.000 IOPS và 80.000 IOPS. Đáng tiếc là mức dung lượng 1TB chỉ có độ bền 240 TBW (ghi tổng cộng 240 Terabyte) - một con số khá thấp khi so với những thiết bị trong cùng phân khúc khác.

TeamGroup sử dụng bộ điều khiển SM2258 của Silicon Motion và V-NAND Samsung 64L 3D, khá tiêu chuẩn ở thời điểm này.

Delta Max RGB 1TB dày hơn một chút so với các ổ cứng SSD 2,5 inch

Do thiết kế đặc biệt, TeamGroup T-Force Delta Max RGB 1TB dày hơn phần lớn những ổ cứng đồng môn một chút, nên cần cẩn trọng khi lựa chọn thùng máy, nhất là đối với những người dùng thích hệ thống nhỏ gọn.

Thử nghiệm cho thấy ngoài vẻ ngoài chất lượng, T-Force Delta Max RGB cũng đạt tốc độ sử dụng thực tế ổn, ở cả chơi game lẫn sử dụng thông thường.

Cụ thể, thời gian khởi động tựa game Final Fantasy XIV trên sản phẩm đạt 21 giây, nhỉnh hơn một chút so với các ổ cứng đàn anh, vốn được xếp vào phân khúc trung cao cấp.

Ở phần tốc độ sao lưu dữ liệu với khối lượng 50GB, tốc độ sao chép (copy) của ổ cứng đạt mức ổn định ở 195 MB/giây, và tốc độ đọc đạt 500 MB/giây, nhìn chung tốt trong phân khúc tầm trung.

Bài thử nghiệm PCMark 8 Storage Test 2.0 cho ra kết quả tương đồng với nhiều sản phẩm SATA 3 khác, đạt 4992 điểm.

Một điểm đáng lưu ý ở ổ cứng T-Force Delta Max 1TB là tốc độ ghi dữ liệu của sản phẩm không bị giảm quá nhiều (khoảng 10%) khi hoạt động liên tục ở cường độ 100%. Rất nhiều ổ cứng SATA 3 khác không làm được điều đó, thể hiện sự thay đổi rõ rệt về tốc độ khi sao chép hoặc ghi quá lâu.

Có thể thấy, TeamGroup T-Force Delta Max RGB 1TB là một ổ cứng tốt về thiết kế và hiệu năng. Sản phẩm đạt tốc độ cao khi so với những SSD SATA 3 khác, đồng thời giữ được độ ổn định khi liên tục được sử dụng. Việc tích hợp đèn RGB cho thiết bị đã tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới, đem lại cho các cỗ máy tính chuyên game thêm một phần linh kiện hấp dẫn hơn nữa, tạo ra sự khác biệt của chủ nhân hệ thống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.