T.Ư Đoàn trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa tại vùng cao A Lưới

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
16/07/2022 15:54 GMT+7

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương cùng đoàn công tác đã đến các xã khó khăn tại huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế), trao tận tay đến các đoàn viên, thanh niên và người dân những công trình, phần quà ý nghĩa.

Sáng 16.7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, và đoàn công tác đã đến huyện vùng cao A Lưới (Thừa Thiên - Huế) tổ chức chuỗi hoạt động an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đoàn công tác T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà tại huyện vùng cao A Lưới

THÙY TRANG

Điểm đến đầu tiên là làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, H.A Lưới). Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng công trình sân chơi thiếu nhi (trị giá 80 triệu đồng) và nhiều phần quà cho các em nhỏ. Ngoài ra, 2.000 con gà giống và 1 tấn thức ăn chăn nuôi (trị giá 30 triệu đồng) cũng đã được trao tận tay các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục hành trình, đoàn công tác đến thăm xã Quảng Nhâm (H.A Lưới). Tại đây, anh Ngô Văn Cương thay mặt T.Ư Đoàn trao tặng 500 triệu đồng từ nguồn của Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam cho các đoàn viên, thanh niên địa phương để phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nhiều món quà được trao tận tay các em nhỏ

THÙY TRANG

Ngoài ra, dịp này T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ nhà nhân ái cho 2 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Nhân (trị giá 70 triệu đồng mỗi nhà).

Đoàn công tác cũng trao tặng các trang thiết bị y tế (trị giá 60 triệu đồng) cho người dân, nguồn kinh phí do Đoàn thanh niên Ngân hàng Vietcombank phối hợp cùng T.Ư Đoàn hỗ trợ.

Anh Ngô Văn Cương cùng đại diện ngân hàng Vietcombank khởi công nhà nhân ái tặng cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn

THÙY TRANG

Trong buổi sáng 16.7, đoàn công tác tiếp tục đến thăm và tặng quà gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kan Lịch tại xã A Ngo (H.A Lưới). Bà là một trong những nữ dân tộc Pa Kô đầu tiên tham gia kháng chiến chống Mỹ.

Anh Ngô Văn Cương đến thăm gia đình nữ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Kan Lịch tại xã A Ngo

THÙY TRANG

Tham gia hoạt động an sinh xã hội lần này tại Thừa Thiên - Huế, anh Ngô Văn Cương cho rằng thời gian qua do tình hình dịch Covid -19 nên có rất nhiều thanh niên làm ăn xa quay trở về quê hương lập nghiệp, vì vậy cấp bộ đoàn địa phương cần có các phương án hỗ trợ.

Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế cần triển khai rà soát, bám sát địa bàn trên toàn tỉnh. Qua đó, huy động các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ những vùng bà con còn khó khăn, nhất là những đơn vị có chuyên môn về nông nghiệp để hỗ trợ người dân tăng gia, trồng trọt hiệu quả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.