Tác giả truyện tranh ‘Vua trò chơi’ qua đời

0 Thanh Niên Online

NHK (Nhật Bản) đưa tin Takahashi Kazuki được phát hiện đã chết trên biển vào sáng 6.7. Takahashi Kazuki là tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Yu-Gi-Oh! (Vua trò chơi).

Tác giả truyện tranh ‘Vua trò chơi’ qua đời - ảnh 1

Hôm 7.7, hàng loạt cơ quan truyền thông đưa tin về cái chết đột ngột của Takahashi Kazuki, tác giả bộ truyện tranh Vua trò chơi

twitter

Theo NHK, vào sáng thứ tư 6.7, lực lượng bảo vệ bờ biển địa phương đã tìm thấy một thi thể đeo đầy đủ thiết bị lặn đang trôi nổi ở vùng biển ngoài khơi Nago, tỉnh Okinawa (Nhật Bản). Đến 7.7, cơ quan chức năng mới xác định được nạn nhân là Takahashi Kazuki và công bố với các phương tiện truyền thông. Hiện cơ quan chức năng Nhật Bản đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của nam tác giả đình đám.

Hãng tin TBS cho biết Takahashi Kazuki trước khi chết đang đi du lịch ở Okinawa một mình. Hôm 6.7, một công ty cho thuê xe hơi đã báo cảnh sát vì không thể liên lạc được với ông. Đơn vị điều tra tiết lộ thi thể Takahashi Kazuki xuất hiện những vết thương ở bụng và phần dưới, có vẻ là do vết cắn của cá mập hoặc các sinh vật biển khác.

Tác giả truyện tranh ‘Vua trò chơi’ qua đời - ảnh 2

Fan truyện tranh bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của Takahashi Kazuki

twitter

Sinh năm 1961, Takahashi Kazuki là tác giả, họa sĩ truyện tranh, người sáng tạo trò chơi người Nhật Bản rất nổi tiếng. Sản phẩm của ông đã được chuyển thể thành phim truyền hình, phim điện ảnh và game. Takahashi Kazuki ghi dấu ấn với bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh! (Vua trò chơi), xoay quanh trò chơi bài ma thuật gay cấn giữa các nhân vật.

Yu-Gi-Oh! được chuyển thành game và cơn sốt về “lá bài ma thuật” này được lan rộng khắp thế giới, trở thành một hiện tượng văn hóa. Năm 2011, Yu-Gi-Oh! được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là Trò chơi bài bán chạy nhất thế giới sau khi bán được hơn 25,17 tỉ bộ trên toàn cầu, theo Kyodo News.

Năm 2015, Takahashi Kazuki được nhận Giải thưởng Inkpot của Comic-Con International, vinh danh cá nhân có đóng góp to lớn và xuất sắc trong lĩnh vực truyện tranh, khoa học viễn tưởng, phim, truyền hình, hoạt hình và văn hóa đại chúng. Sự ra đi bất ngờ của tác giả Vua trò chơi khiến nhiều bạn đọc khắp thế giới thương tiếc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang Lê tình tứ ôm Như Quỳnh

Quang Lê tình tứ ôm Như Quỳnh

Trong liveshow Hát với người tình diễn ra tối 24.9, ca sĩ Quang Lê có dịp song ca ngọt ngào bên dàn mỹ nhân như Như Quỳnh, Mai Thiên Vân, Giang Hồng Ngọc, Tố My...