15 loại hàng hóa nhập khẩu được miễn kiểm tra chất lượng

0 Thanh Niên
Theo Nghị định 74/2018 của Chính phủ bổ sung luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, có 15 hàng hóa thuộc nhóm 2 sẽ được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.
Cụ thể, hành lý của người nhập cảnh, tài sản di chuyển của tổ chức, cá nhân trong định mức miễn thuế; hàng hóa của các tổ chức, cá nhân ngoại giao, tổ chức quốc tế trong định mức miễn thuế; mẫu hàng để quảng cáo không có giá trị sử dụng, hàng mẫu để nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phục vụ sản xuất; mẫu hàng để thử nghiệm phục vụ giám định…; hàng tạm nhập để trưng bày, giới thiệu tại hội chợ triển lãm; quà biếu, tặng trong định mức thuế; hàng trao đổi của cư dân biên giới trong định mức thuế; vật tư, thiết bị, máy móc tạm nhập - tái xuất không tiêu thụ và sử dụng tại VN; hàng quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển; hàng từ nước ngoài đưa vào kho ngoại quan; nguyên liệu, vật tư, hàng mẫu để gia công cho thương nhân nước ngoài, sản xuất hàng xuất khẩu; hàng kinh doanh bán miễn thuế cho khách xuất cảnh; hàng hóa tái nhập để sửa chữa, tái chế theo yêu cầu của đối tác nước ngoài; hàng nhập phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; hàng nhập phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh; các loại hàng hóa khác không nhằm mục đích kinh doanh theo quy định pháp luật.
Ngoài ra, hàng mẫu trưng bày làm triển lãm…, nghị định quy định rõ không bao gồm xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, xe đạp điện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.