3 nhóm DN sẽ bị kiểm tra toàn bộ thực tế hàng xuất khẩu

0
Đó là nội dung chỉ đạo hải quan và cục thuế các tỉnh thành vừa được Bộ Tài chính công bố. Việc kiểm tra này nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận trong hoàn thuế giá trị gia tăng với hàng hóa xuất khẩu.

Theo đó, 3 nhóm doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra thực tế gồm các doanh nghiệp mới thành lập từ 24 tháng trở xuống, tính từ ngày cấp đăng ký kinh doanh lần đầu, không trực tiếp sản xuất hàng xuất khẩu, có quy mô kinh doanh bình quân năm cao gấp 5 lần trở lên so với vốn chủ sở hữu; không có nhà máy, nhà xưởng, kho hàng... hoặc cơ sở vật chất không tương ứng với sản phẩm xuất khẩu.

Nhóm doanh nghiệp thứ 2 là nhận thanh toán từ tài khoản vãng lai của người nước ngoài mở tại ngân hàng thương mại VN, xuất khẩu hàng hóa thuộc loại có rủi ro do cục hải quan công bố. Và nhóm cuối cùng là doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, hải quan theo kết quả phân tích của các cục hải quan tỉnh, thành phố.

Ng.Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân lực phục vụ ngành du lịch là 1 trong những bài toán đang chờ lời giải của điểm đến tiềm năng Phú Quốc /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Nhân lực đã thiếu, càng thêm yếu

Sẵn sàng mở cửa, đón cơ hội trở thành điểm du lịch của thế giới ngay trong tháng 10 tới, song nhân lực phục vụ ngành du lịch là một trong những bài toán đang chờ lời giải của Phú Quốc.