31% người dân có tài khoản ngân hàng

0 Thanh Niên
Ngày 18.11, tại diễn đàn Ngân hàng bán lẻ VN do Hiệp hội Ngân hàng VN (VNBA) và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG ASEAN) tổ chức, ông Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính ngân hàng, cho hay:
“Có 31% người dân có tài khoản ngân hàng, số lượng người dân chưa sử dụng tài khoản ngân hàng vẫn chiếm tỷ lệ lớn - đây là tiềm năng lớn cho ngân hàng bán lẻ”.
Theo nghiên cứu và đánh giá của IDG, năm 2015, sự bùng nổ công nghệ thông tin cũng như sự phát triển dịch vụ điện tử toàn cầu, các sản phẩm địch vụ ngân hàng hiện đại như e-banking, mobile banking đang trên đà phát triển nhanh chóng và dự kiến sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tới.
Đã có 30 ngân hàng tham gia vào ngân hàng hiện đại và khách hàng có xu hướng sử dụng tăng nhanh. Mặc dù chiếm thị phần lớn ở thị trường ngân hàng bán lẻ nhưng các ngân hàng trong nước đang chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ ngân hàng nước ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng miễn phí chuyển tiền  /// Ảnh: T.Xuân

17 ngân hàng miễn, giảm phí chuyển tiền

Ngày 25.2, 17/45 ngân hàng thương mại miễn phí hoặc giảm phí lên đến 90% so với mức thu cũ đối với chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua NAPAS có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống.