5 tháng, nông nghiệp xuất siêu 3,3 tỉ USD

0 Thanh Niên
Thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 5 đã gia tăng trở lại so với các tháng trước đây, ước đạt 3,62 tỉ USD...
Ngày 31.5, Bộ NN-PTNT cho biết thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 5 đã gia tăng trở lại so với các tháng trước đây, ước đạt 3,62 tỉ USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm nay đạt 16,1 tỉ USD, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, kim ngạch nhập khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 5 ước đạt khoảng 3,07 tỉ USD, đưa tổng kim ngạch nhập khẩu trong 5 tháng ước đạt khoảng 12,8 tỉ USD, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất siêu toàn ngành nông nghiệp 5 tháng đầu năm nay ước đạt 3,3 tỉ USD.
Theo Bộ NN-PTNT, giá trị xuất khẩu rau quả của VN trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Trung Quốc đang là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của VN. Trong tháng 4 vừa qua, Trung Quốc đã cấp phép nhập khẩu chính ngạch cho quả măng cụt VN và đây là loại trái cây thứ 9 được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường này sau thanh long, vải, dưa hấu, nhãn, chuối, xoài, mít và chôm chôm. Bộ NN-PTNT cũng dự báo, giá trị nhập khẩu trái cây từ VN của Trung Quốc trong năm nay sẽ vượt 10 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần sớm có tiêu chí hàng Việt để giảm tình trạng đánh tráo xuất xứ
  /// Ảnh: Ngọc Dương

Mù mờ tiêu chí hàng Việt

Hàng nhập về đóng gói, sơ chế hoặc làm các công đoạn cuối, thậm chí hàng đặt “nguyên con” ở nước ngoài, về gắn mác hàng Việt, có được coi là hàng Việt không?