57 cổ phiếu không được cầm cố vay ký quỹ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Trong quý 2 có 57 cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM không được phép cầm cố để vay ký quỹ (margin), theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.
Nhiều cổ phiếu không được cầm cố vay tiền trong 3 tháng tới /// Ảnh: Đ.N.Thạch Nhiều cổ phiếu không được cầm cố vay tiền trong 3 tháng tới - Ảnh: Đ.N.Thạch
Nhiều cổ phiếu không được cầm cố vay tiền trong 3 tháng tới
Ảnh: Đ.N.Thạch
Đa phần các cổ phiếu này thuộc diện cảnh báo, kiểm soát, kiểm soát đặc biệt và có ý kiến ngoại trừ của kiểm toán như AGF, HAG, HVG, HAS, OGC, SAV, PNC, JVC, KAC… và một số dòng cổ phiếu họ dầu khí như PTL, PXI. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu có thời gian niêm yết dưới 6 tháng như GEX, AST, HDB, PME, PMG, VRE... Trong danh sách cũng có 2 mã chứng khoán không được ký quỹ do có kết luận vi phạm pháp luật thuế là SFC và SII.
Như vậy nếu so với số lượng 66 cổ phiếu không được cầm cố vay ký quỹ trong quý đầu năm nay thì số lượng của quý 2 đã giảm đi 9 cổ phiếu.
Theo ước tính, 3 tháng đầu năm nay các công ty chứng khoán đã cho vay margin khoảng 3.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay từ 13,5 - 14,5%/năm. Dòng tiền margin đã góp phần đưa giao dịch trên thị trường chứng khoán sôi động với giá trị giao dịch nhiều phiên lên hơn 10.000 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điểm đón taxi trên đường Alexandre de Rhodes /// Ngọc Dương>

Bến taxi 'ế độ'

Được kỳ vọng là giải pháp xóa cảnh taxi chạy loạn đón khách, tuy nhiên sau 1 tuần ra mắt, 5 điểm đón taxi cố định trên địa bàn quận 1 (TP.HCM) vẫn còn khá xa lạ đối với cả người dân và giới tài xế.
Sẽ giảm dần tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ và tiến đến ngưng cho vay ngoại tệ  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Giảm huy động, tiến tới ngừng cho vay ngoại tệ

Đó là một trong những mục tiêu chống tình trạng đô la hóa được đặt ra tại Quyết định 986 của Chính phủ trong “Chiến lược phát triển ngành ngân hàng VN đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.