Áp thuế chống phá giá đối với thép hình chữ H nhập khẩu

0 Thanh Niên
Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 957/QĐ-BCT ngày 21.3 thông báo chính thức áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép hình chữ H nhập khẩu vào VN.
 Đây là các sản phẩm được phân loại theo mã HS 7216.33.00, 7228.70.10 và 7228.70.90, có xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông). Biện pháp chống bán phá giá tạm thời được áp dụng dưới hình thức thuế nhập khẩu bổ sung, cụ thể mức thuế thấp nhất dành cho 2 công ty Rizhao Steel Holding Group và Rizhao Medium Section Mill là 21,18%; mức thuế đối với 2 công ty Heibei Jinxi Iron and Steel Group và Hebei Jinxi Section Steel là 29,4%.
Đối với các công ty sản xuất hoặc xuất khẩu khác của Trung Quốc sẽ bị áp thuế 36,33%. Mức thuế tạm thời này được thực hiện từ ngày 5.4 - 2.8 và sau đó sẽ chấm dứt hoặc sẽ được công bố áp dụng chính thức sau đó. Bộ Công thương đã điều tra vụ việc sau khi nhận được đơn yêu cầu của Công ty TNHH Posco SS Vina vào tháng 6.2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.