Bắc Kạn tiếp thị đặc sản hồng không hạt tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên tại Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Kạn giới thiệu quả đặc sản là hồng không hạt cùng nhiều loại nông sản đặc trưng của địa phương này đến với người tiêu dùng thủ đô trong 1 tuần lễ.
 
Hồng không hạt được giới thiệu đến người tiêu dùng Hà Nội /// Ảnh Nguyễn Tân Hồng không hạt được giới thiệu đến người tiêu dùng Hà Nội - Ảnh Nguyễn Tân
Hồng không hạt được giới thiệu đến người tiêu dùng Hà Nội
Ảnh Nguyễn Tân
Sáng 20.9, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) tổ chức khai mạc chương trình tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn, cho biết hồng không hạt là loài cây ăn quả đặc hữu của tỉnh Bắc Kạn.
Hiện tại, loại quả này được trồng tập trung ở các huyện Chợ Đồn và Ba Bể. Đến nay, diện tích hồng không hạt đạt 719 ha. Trong mùa vụ năm nay, diện tích hồng dự kiến cho thu hoạch 515 ha với sản lượng ước đạt 2.395 tấn. Quả hồng không hạt Bắc Kạn đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý năm 2010.
Đây là lần đầu tiên, Bắc Kạn phối hợp với các đơn vị tổ chức giới thiệu loại quả này đến người tiêu dùng tại Hà Nội.
Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Minh Hoa khẳng định, các hoạt động trong tuần lễ sẽ tập trung quảng bá, tạo cơ hội kết nối giữa các đơn vị sản xuất, nhà vườn với doanh nghiệp để mở rộng thị trường, mạng lưới phân phối các sản phẩm nông sản tại ở Bắc Kạn đến với thị trường thủ đô.
Theo thông tin từ ban tổ chức, tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản đặc trưng gồm hàng chục gian hàng. Ngoài quả hồng không hạt còn có nhiều loại quả khác như cam, quýt, gạo bao thai, gạo nếp thơm, bí xanh thơm, hạt dẻ, măng khô, gà đồi… Các hoạt động của tuần lễ này sẽ kéo dài đến hết 26.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại TP.HCM hay Hà Nội chương trình cải tạo chung cư cũ gần như giậm chân tại chỗ /// Ảnh: Đình Sơn

Cải tạo chung cư cũ vẫn... tắc

Hiện cả nước có hơn 2.500 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1994. Trong số chung cư này có tới 25% thuộc diện hư hỏng, nguy hiểm cấp độ D. Thế nhưng việc cải tạo chung cư cũ đang rất chậm chạp.
Vietravel đang xin rút vốn, tách khỏi Vietravel Airlines để thoát lỗ /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Hàng không du lịch... rẽ trái

Sau Bamboo Airwyas, câu chuyện Vietravel rục rịch muốn rút cổ phần khỏi Vietraval Airlines chỉ sau 4 tháng cất cánh khiến nhiều người tự hỏi, hàng không phục vụ du lịch đã thực sự hoạt động hay chưa?