Bắc Kạn tiếp thị đặc sản hồng không hạt tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên tại Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Kạn giới thiệu quả đặc sản là hồng không hạt cùng nhiều loại nông sản đặc trưng của địa phương này đến với người tiêu dùng thủ đô trong 1 tuần lễ.
 
Hồng không hạt được giới thiệu đến người tiêu dùng Hà Nội /// Ảnh Nguyễn Tân Hồng không hạt được giới thiệu đến người tiêu dùng Hà Nội - Ảnh Nguyễn Tân
Hồng không hạt được giới thiệu đến người tiêu dùng Hà Nội
Ảnh Nguyễn Tân
Sáng 20.9, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) tổ chức khai mạc chương trình tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn, cho biết hồng không hạt là loài cây ăn quả đặc hữu của tỉnh Bắc Kạn.
Hiện tại, loại quả này được trồng tập trung ở các huyện Chợ Đồn và Ba Bể. Đến nay, diện tích hồng không hạt đạt 719 ha. Trong mùa vụ năm nay, diện tích hồng dự kiến cho thu hoạch 515 ha với sản lượng ước đạt 2.395 tấn. Quả hồng không hạt Bắc Kạn đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý năm 2010.
Đây là lần đầu tiên, Bắc Kạn phối hợp với các đơn vị tổ chức giới thiệu loại quả này đến người tiêu dùng tại Hà Nội.
Tại buổi lễ, bà Đỗ Thị Minh Hoa khẳng định, các hoạt động trong tuần lễ sẽ tập trung quảng bá, tạo cơ hội kết nối giữa các đơn vị sản xuất, nhà vườn với doanh nghiệp để mở rộng thị trường, mạng lưới phân phối các sản phẩm nông sản tại ở Bắc Kạn đến với thị trường thủ đô.
Theo thông tin từ ban tổ chức, tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản đặc trưng gồm hàng chục gian hàng. Ngoài quả hồng không hạt còn có nhiều loại quả khác như cam, quýt, gạo bao thai, gạo nếp thơm, bí xanh thơm, hạt dẻ, măng khô, gà đồi… Các hoạt động của tuần lễ này sẽ kéo dài đến hết 26.9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.