BacABank chào sàn UPCoM với 500 triệu cổ phiếu

0 Thanh Niên Online
Ngày 28.12, 500 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank) chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM với mã chứng khoán BAB.
BacABank sẽ là ngân hàng thứ 14 đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch tập trung /// Ảnh: Gia Khiêm BacABank sẽ là ngân hàng thứ 14 đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch tập trung - Ảnh: Gia Khiêm
BacABank sẽ là ngân hàng thứ 14 đưa cổ phiếu lên sàn giao dịch tập trung
Ảnh: Gia Khiêm
Đây sẽ là cổ phiếu ngân hàng thứ năm lên UPCoM trong năm nay và cũng là cổ phiếu ngân hàng cuối cùng chào sàn trong năm 2017.
Giá tham chiếu trong ngày đầu giao dịch của BAB là 20.000 đồng/cổ phiếu. Ngân hàng này có vốn điều lệ 5.000 tỉ đồng, có liên quan đến Tập đoàn sữa TH. Hiện bà Thái Hương là Chủ tịch Hội đồng quản trị của THMilk cũng là Tổng giám đốc của BacABank.
Với giá 20.000 đồng/cổ phiếu, BAB được xếp vào nhóm cổ phiếu tài chính có mức giá trung bình. Hiện cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng đang có giá 39.800 đồng; VIB của Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam có giá 23.000 đồng và sau đó đến LBP của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt có giá 13.000 đồng; KLB của Ngân hàng TMCP Kiên Long có giá 10.000 đồng.
Nếu xét chung trên cả ba sàn chứng khoán, gồm HSX, HNX và UPCoM thì BacABank là cổ phiếu ngân hàng thứ 14 trên sàn. Hiện nay, nhóm ngành ngân hàng vẫn là những cổ phiếu có vốn hóa lớn trên sàn như VCB, BID, VPB, MBB, ACB, SHB…
Trong bản tin nhận định mới nhất của Công ty chứng khoán VNDirect, thị trường chứng khoán trong nước vẫn cho thấy sự ổn định cho danh mục đầu tư dài hạn. Công ty này vẫn ưa chuộng các nhóm ngành gắn với tăng trưởng của nền kinh tế như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép và công nghệ. Riêng nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán thì tiềm năng tăng trưởng còn rộng. Đứng ở góc độ các giao dịch ngắn hạn, thời điểm hiện tại không quá hấp dẫn để mua vào mạnh. Tuy nhiên, một số cổ phiếu đầu ngành có thể đang điều chỉnh và là cơ hội cho những ai chưa tham gia xu hướng tăng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn huyện Nhà Bè /// Ảnh: Đình Sơn

'Đầu nậu, bảo kê xây dựng rất ghê gớm'

Đó là nhận xét của ông Trương Trọng Nghĩa, trong buổi khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tại Sở Xây dựng TP về tình hình thực hiện luật Xử lý vi phạm hành chính giai đoạn từ tháng 7.2013 đến tháng 12.2019.