Bán bánh phồng tôm thu cả tỉ đồng mỗi ngày

2 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (SGC) hàng năm đều đạt doanh thu hàng trăm tỉ đồng từ bánh phồng tôm. 
Bánh phồng tôm mang lại doanh thu hàng trăm tỉ đồng cho Sa Giang /// Ảnh: SGC Bánh phồng tôm mang lại doanh thu hàng trăm tỉ đồng cho Sa Giang - Ảnh: SGC
Bánh phồng tôm mang lại doanh thu hàng trăm tỉ đồng cho Sa Giang
Ảnh: SGC
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (SGC) hiện đang sản xuất bánh phồng tôm các loại, phở và hủ tíu, bún các loại, chả lụa, giò thủ... nhưng bánh phồng tôm thương hiệu Sa Giang vẫn là sản phẩm chủ lực chiếm khoảng 90% doanh thu của công ty.
Chỉ riêng quý 4/2019 vừa qua, SGC đã đạt lợi nhuận tăng mạnh 38,58% so với quý 4/2018. Công ty cho biết do giá nguyên vật liệu chính của quý 4/2019 thấp hơn khiến giá thành sản xuất giảm và từ đó giúp lợi nhuận gia tăng. Bên cạnh đó, sản lượng tiêu thụ trong quý vừa qua cũng tăng giúp doanh thu và lợi nhuận cùng đi lên so với quý cuối cùng của năm 2018.
Tính chung cả năm 2019, Công ty Sa Giang đạt doanh thu thuần gần 319 tỉ đồng, tăng thêm hơn 30 tỉ đồng, tương ứng tăng gần 10,6% so với cả năm 2018. Tính bình quân mỗi ngày làm việc công ty thu về được cả tỉ đồng. Trong khi đó các khoản chi phí khác không thay đổi nhiều khiến lãi sau thuế của công ty cũng tăng mạnh lên 32,8 tỉ đồng, cao hơn gần 10 tỉ đồng so với năm 2018, tương ứng tăng hơn 43%.
Với số lượng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội hơn 71,47 triệu cổ phiếu, lãi cơ bản trên từng cổ phiếu (EPS) của SGC cả năm 2019 đạt 4.589 đồng trong khi năm 2018 là 3.214 đồng. Cổ phiếu SGC hiện có giá 96.000 đồng/cổ phiếu nhưng hầu như bị mất thanh khoản khi không có cổ đông nào bán ra vì lượng lớn cổ phiếu đã nằm trong tay cổ đông nhà nước. 
Hiện nay, Nhà nước vẫn nắm cổ phần chi phối tại Công ty Sa Giang thông qua Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước với tỷ lệ 49,89% vốn. Sau đó đến một cá nhân là bà Trần Thị Thanh Thúy là cổ đông lớn sở hữu 21,08% vốn. Giữa tháng 7.2019, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước thoái vốn hết khi rao bán toàn bộ hơn 3,56 triệu cổ phiếu đang sở hữu tại SGC với giá khởi điểm 111.700 đồng/cổ phiếu thông qua hình thức đấu giá công khai cả lô tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Tuy nhiên do bán cả lô đồng thời giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài chỉ ở mức 49% nên cuộc đấu giá nói trên chỉ dành cho nhà đầu tư trong nước vẫn không có ai đăng ký tham gia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thủy

Nguyễn Thị Thủy

Chúc mừng Sa Giang, thương hiệu bánh phồng tôm Sa Giang chất lượng vượt xa phồng tôm của Trung Quốc và Mã Lai , chúng tôi làm nhà hàng ở Đức vẫn dùng sản phẩm này , bánh chiên xong phồng to và dày, tiếc là đóng gói sơ sài nên khi vận chuyển bị quăng quật nên vỡ vụn rất nhiều,
Trung Kiên

Trung Kiên

Sa Giang làm bánh phồng tôm nổi tiếng từ trước giải phóng mà. Nhớ chương trình Đố vui để học trước 1975, phần thưởng cho các học sinh lúc đó có sự tài trợ của công ty này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm