Bất động sản Hà Đô mua lại công ty mua bán nợ

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô sẽ mua lại toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH Mua bán nợ Minh Long Sài Gòn.
Các công ty tư nhân bắt đầu tham gia lĩnh vực mua bán nợ /// Ngọc Thắng Các công ty tư nhân bắt đầu tham gia lĩnh vực mua bán nợ - Ngọc Thắng
Các công ty tư nhân bắt đầu tham gia lĩnh vực mua bán nợ
Ngọc Thắng
Đây là nội dung theo nghị quyết hội đồng quản trị của Tập đoàn Hà Đô (HDG) mới công bố. Sau khi hoàn tất giao dịch, công ty mua bán nợ Minh Long Sài Gòn sẽ trở thành công ty con của Tập đoàn Hà Đô. Hội đồng quản trị cũng giao cho công ty cổ phần Hà Đô 756 Sài Gòn - đơn vị thành viên của Tập đoàn Hà Đô - trực tiếp nhận bàn giao mặt bằng thực địa, pháp lý, hồ sơ tài chính kế toán công ty và giám sát hồ sơ thanh toán theo hợp đồng chuyển nhượng vốn đối với công ty mua bán nợ Minh Long Sài Gòn và hoàn thành các thủ tục phê duyệt, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
Minh Long Sài Gòn được thành lập vào ngày 19.6.2017, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Trang. Công ty có hoạt động chính bao gồm dịch vụ tài chính khác chưa được phân vào đâu (trừ bảo hiểm và bảo hiểm xã hội); hoạt động mua bán nợ. Vốn điều lệ của Công ty TNHH Mua bán nợ Minh Long Sài Gòn tính đến tháng 9.2018 là 120 tỉ đồng.
Nhưng một cổ đông sáng lập khác và sở hữu chính gần như toàn bộ công ty mua bán nợ này là ông Lâm An Dậu - ông chủ của Công ty giấy Vĩnh Tiến.
Bất động sản Hà Đô mua lại công ty mua bán nợ - ảnh 1
Tập đoàn Hà Đô là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản
HDG
Tập đoàn Hà Đô hiện hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với vốn điều lệ ở mức 949,5 tỉ đồng. Lũy kế đến hết tháng 9.2018, HDG đạt doanh thu gần 1.345 tỉ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 223,5 tỉ đồng cao gấp 13 lần so với mức lợi nhuận 16,8 tỉ đồng của cùng kỳ năm trước.
Trước Hà Đô, vào giữa năm nay Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng công bố thành lập công ty mua bán nợ VNAMC với vốn điều lệ 100 tỉ đồng đi cùng tuyên bố sẽ tham gia vào lĩnh vực bất động sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tòa nhà đổi chủ, đổi tên và đổi luôn cả thiết kế nội, ngoại thất /// Sơn Sơn>

Hai tòa lâu đài của Khải Silk thay chủ

Sau một năm mất tích trên truyền thông vì bê bối lụa giả, hiện ông Khải Silk đã phải bán đi quyền quản lý, khai thác một số tòa nhà. Trong đó có hai tòa nhà nổi tiếng là TajmaSago và Cham Charm.

Nhiều công ty bất động sản đã mang đến triển lãm các dự án có giá thành hợp lý, kèm nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi>

Hơn 2.200 gian hàng tham gia triển lãm Vietbuild Home 2018

Từ 19 - 23.12, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC, Q.7, TP.HCM), hơn 2.200 gian hàng của 450 đơn vị đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ góp mặt tại Triển lãm quốc tế BĐS Việt Nam - Vietbuild Home 2018.
Chủ động cuộc sống, tạo dựng tương lai >

Chủ động cuộc sống, tạo dựng tương lai

Có nhiều định nghĩa về sự hài lòng trong cuộc sống: có người gắn với thành tựu công việc, có người gắn với một mái ấm gia đình hạnh phúc. Và tất cả đều dựa trên hai điều: Khả năng tự quyết định và an tâm tài chính.