Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Trung Quốc, Đài Loan

0 Thanh Niên
Giá bán BĐS ở VN đang tạo sức hút rất lớn đối với nhà đầu tư Trung Quốc.
Theo thống kê của Công ty CBRE VN chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS), những người mua từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông chiếm khoảng 25% tổng giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài tại VN trong năm 2017, tăng so với mức 21% của năm 2016.
Bà Carrie Law, Giám đốc điều hành Công ty môi giới BĐS trực tuyến Juwai.com, cho biết giá bán BĐS ở VN đang tạo sức hút rất lớn đối với nhà đầu tư Trung Quốc. Cụ thể, với mức 700.000 nhân dân tệ (109.781 USD) đã có thể mua được một căn hộ trung cấp tại VN. Cũng theo bà Carrie Law, nhu cầu của người mua Trung Quốc đối với BĐS VN trong quý 1/2018 cao hơn 300% so với quý 1/2017, vẫn có xu hướng tăng lên.
Ông Matthew Powell, Giám đốc Công ty Savills Hà Nội, nhận xét các nhà đầu tư từ Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, luôn nằm trong số các quốc gia đứng đầu về luồng vốn đầu tư vào BĐS VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới /// Độc Lập

TP.HCM siết kiểm soát kinh doanh xăng giả

Nhằm phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng “siết” những hoạt động liên quan kinh doanh, nhập khẩu, sản xuất xăng dầu.