BigC 'kéo' giá thanh long ruột đỏ từ 52.000 đồng xuống 11.000 đồng/kg

1 Thanh Niên Online
Đó là nội dung vừa được đại diện chuỗi siêu thị BigC tại TP.HCM thông tin sau khi Thanh Niên có bài phản ánh giá thanh long, dưa hấu trong siêu thị vẫn cao gấp 5-10 lần giá “kêu cứu”.
Chương trình "Chung tay hỗ trợ nông dân" vừa được BigC triển khai /// Ảnh: Ng.Ng Chương trình "Chung tay hỗ trợ nông dân" vừa được BigC triển khai - Ảnh: Ng.Ng
Chương trình "Chung tay hỗ trợ nông dân" vừa được BigC triển khai
Ảnh: Ng.Ng
Ngày 5.2, bà Nguyễn Thị Phương - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail - đơn vị sở hữu chuỗi siêu thị BigC tại Việt Nam thông tin, tập đoàn này đang tập trung chương trình thu mua nông sản bị ùn ứ hỗ trợ bà con nông dân tại một số địa phương: Bình Thuận, Gia Lai và một số tỉnh miền Tây.
Theo đó, tại các siêu thị BigC khu vực phía nam, giá thanh long ruột đỏ miền Tây từ 51.900 đồng/kg (giá có từ trước Tết Nguyên đán đến sáng hôm qua 4.2) đã được điều chỉnh giảm xuống 10.900 đồng/kg, giá dưa hấu từ 11.000 đồng/kg xuống 4.900 đồng/kg.
BigC 'kéo' giá thanh long ruột đỏ từ 52.000 đồng xuống 11.000 đồng/kg  - ảnh 1

Dưa hấu ruột đỏ có hạt giá từ 11.000 đồng/kg giảm về 4.900 đồng/kg tại hệ thống BigC miền Nam

Tại hệ thống BigC miền Bắc, dưa hấu cũng giảm còn 6.200 đồng/kg, thanh long ruột trắng từ 31.900 đồng/kg và ruột đỏ từ 51.900 đồng/kg (giá từ trước Tết nguyên đán) nay cả hai loại dưa hấu về đồng giá 15.500 đồng/kg. Theo đại diện BigC, giá trái cây được thu mua tại các tỉnh miền Tây và Gia Lai đưa ra miền Bắc chịu chi phí vận chuyển, logistics nhiều hơn nên sẽ cao hơn miền Nam vài giá.
Theo bà Phương, chương trình “Chung tay hỗ trợ nông dân” nằm trong kế hoạch của tập đoàn bán lẻ Central Retail và được thực hiện trên hệ thống bán lẻ BigC từ ngày 4.2, sau khi hàng thu mua được đưa về siêu thị. Với chương trình này, BigC hy vọng sẽ tiêu thụ khoảng 40 tấn/ngày cho một loại trái cây (thanh long, dưa hấu) giúp bà con nông dân sớm ổn định tình hình và người tiêu dùng có sản phẩm ngon, chất lượng, giá tốt. Chương trình giảm giá này dự kiến áp dụng cho đến khi thị trường ổn định trở lại.
Một số nhà vườn ở Bình Thuận thông tin, thanh long ruột đỏ hiện bán lẻ giá 15.000 đồng/kg, trước tết, giá bán xuất khẩu có khi lên đến 40.000 đồng/kg.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thủy

Nguyễn Thị Thủy

Ủng hộ BigC và luôn luôn ủng hộ, tôi thích chuỗi siêu thị thị này nhưng tiếc là không có ở Quảng Bình nên cứ dịp vào Huế hay đi Đà Nẵng là phải vào cho được,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phối cảnh một trong những phương án làm sân bay Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

'Bầu Hiển' đến Quảng Trị trình bày dự án làm sân bay

Trong cuộc làm việc với “Bầu Hiển” (ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T), chính quyền Quảng Trị mong muốn cảng hàng không Quảng Trị có thể khởi công vào đầu tháng 9.2021...