Bitcoin có nguy cơ rớt xuống còn 900 USD

7 Thanh Niên Online
Nếu xu hướng của lịch sử bong bóng dotcom lặp lại, bitcoin chỉ có đường rớt giá ngày càng sâu.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, nếu lấy giai đoạn bong bóng bitcoin vỡ làm chỉ báo thì giá bitcoin sẽ chỉ ngày càng xuống thấp.
Chiến lược gia các loại hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết dù đã giảm giá hơn một nửa kể từ khi chạm mốc kỷ lục gần 20.000 USD trong tháng 12, bitcoin vẫn có thể hạ thêm 90% nữa trong bối cảnh nguồn cung tăng trưởng thiếu bền vững.
Bitcoin có nguy cơ rớt xuống còn 900 USD - ảnh 1
Phân tích mô hình diễn biến giá cả của Amazon và Nasdaq cho thấy bitcoin có thể rớt giá còn 900 USD
Ảnh: Bloomberg
Ông McGlone đưa ra kết luận này sau khi dùng mức tăng giá rồi rớt giá ngoạn mục của Amazon.com và chỉ số Nasdaq Composite làm hình mẫu. Ông cho rằng bitcoin có thể hạ xuống 900 USD.
“Tôi dành rất nhiều thời gian để đọc về việc này. Càng nghiên cứu, tôi càng bi quan hơn. Bitcoin rất giống với các công ty internet mà chúng ta đã nhìn thấy vào cuối thập niên 1990”, ông McGlone cho biết.
Dù nhà sáng lập bitcoin Satoshi Nakamoto chỉ tạo ra 21 triệu đồng bitcoin, song việc phân tách đã khiến bitcoin giờ đây có hơn 50 triệu đồng dựa trên blockchain gốc. Hiện không có gì có thể ngăn cản nhiều đối thủ cho ra đời các đồng tiền “nhái”. Số lượng các loại tiền thuật toán có thể được giao dịch đã tăng 120% trong năm qua.
“Nguồn cung tăng chóng mặt là giới hạn chính khiến thị trường tiền thuật toán khó lòng tăng giá. Đang có động lực mạnh kéo bitcoin về 900 USD, mức giá trung bình của đồng tiền này từ đầu năm 2017”, ông McGlone nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vbn

vbn

Cũng mong cho đồng bitcoin sớm giảm xuống chỉ còn 0đ và ra khỏi thị trường VN. Nhà tôi tan cửa nát nhà cũng vì "MẸ GẤU VĨ ĐẠI"=" vợ" cứ có đồng nào là mang nướng vào đa cấp, nay còn định đi mượn tiền để đầu tư vào bitcoin cho nhanh giàu.
Nguyễn Trọng Hoà

Nguyễn Trọng Hoà

Nhà tôi cũng vậy, thực ra là dì của tôi chả biết tham gia cái lớp kỹ năng gì mà tối ngày cứ kêu tôi dành thời giờ vô Bitcoin, Ethereum, kêu là công nghiệp 4.0 này nọ, tôi từ chối không có nhu cầu thì bĩu môi chê tôi nông cạn, ếch ngồi đáy giếng, đến mệt mỏi.
Vũ Ngọc Quỳnh

Vũ Ngọc Quỳnh

Tôi cũng chứng kiến khá nhiều cảnh như a. Bị đa cấp lừa đảo tưởng đã tỉnh ai ngờ h lại sa vào " tiền ảo". Nhưng để những người này " sáng mắt " ra thì e là khó bạn ạ.
David

David

Ông nào phán ngu thế ko biết, chi phí tạo ra 1 đồng bitcoin đã là 6k đô hơn r, giá mà rớt xuống dưới ngưỡng đó thì mấy ông miner rút ổ cắm điện hết nhá, tất cả các coin và 1 phần internet đi đời nhà ma hết.
miner

miner

có ai bắt mấy thăng miner giữ ổ cắm đâu? thiếu gì đồng ko cần miner, miner chả qua chỉ là 1 quy ước thôi, ko dùng bitcoin thì dùng cái khác thôi
Mr long

Mr long

Lên mạng thấy kêu gọi đầu tư vào coi thấy ghê..cứ như cháo gà ấy mà húp
.
hưng

hưng

bitcoin hay tiền ảo cần thì lên mạng mà mua, có thể sàn Việt Nam hoặc Thế giới. Và giao dịch hàng tỉ đô la mỗi ngày, mấy bạn tham gia nhóm group đa cấp làm gì để bị lừa. Mình mua ít coin rác, hi vọng sau vài năm đủ tiền cưới vợ. Nếu không được thì coi như 1 bài học, cho mình 1 cơ hội biết đâu được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm