Bitcoin không lọt nổi top 10 tiền ảo tăng giá mạnh nhất năm

0 Thanh Niên Online
Giá bitcoin tăng đến hơn 1.000% trong năm 2017, song vẫn trượt khỏi top 10 đồng tiền thuật toán tăng giá mạnh nhất thế giới.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Quartz, 2017 là năm bức phá với hoạt động giao dịch tiền ảo. Đồng tiền thuật toán tăng giá mạnh nhất thế giới là ripple (XRP), vốn được biết đến như là hệ thống thanh toán mới dành cho các ngân hàng.
Không kém cạnh XRP là các đồng nem, ardor, stellar, dash, ethereum, golem, binance coin, litecoin và omisego. Đây là những cái tên trong top 10 tăng giá mạnh nhất năm. Bitcoin, đồng tiền ảo phổ biến nhất thế giới với vốn hóa thị trường hiện đạt 224 tỉ USD chỉ đứng thứ 14 dù tăng hơn 1.000%.
Tài sản thuật toán bao gồm các đồng tiền thuật toán đứng độc lập và các đồng tiền ảo được tạo ra trên nền tảng ethereum blockchain. Bảng xếp hạng của trang Quartz dựa trên mức tăng giá cả năm của 10 đồng có giá trị nhất tính đến ngày 1.1.2018. Số liệu được trang Coinmarketcap cung cấp.
Bitcoin không lọt nổi top 10 tiền ảo tăng giá mạnh nhất năm - ảnh 1
Top các đồng tiền ảo tăng giá khủng năm 2017
Ảnh chụp màn hình trang Quartz
Ripple tăng đến 36.000% trong năm qua, tăng mạnh vào cuối năm. Nem tăng giá 29.842% trong năm. Trong khi đó, những cái tên nổi tiếng khác như dash, litecoin và omisego thì tăng lần lượt 9.265%, 5.046% và 3.315%.
Bitcoin trông có vẻ tốt hơn một chút so với các đồng tiền thuật toán thay thế, vì nó có blockchain riêng. Những đồng tiền thuật toán thay thế được ra mắt thông qua hoạt động gọi vốn cho dự án tiền ảo (ICO), vốn rất nhộn nhịp vào năm ngoái.
Theo Coin Schedule, các đợt ICO gọi vốn hơn 3,7 tỉ USD trong năm nay. Nhiều trong số các dự án phát hành tiền ảo mới được cho ra mắt chỉ cách đây vài tháng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc sụt giảm thê thảm nhất cả về nguồn cung vào giao dịch /// Ảnh: Đình Sơn

Cung- cầu bất động sản sụt giảm kỷ lục

Ngày 9.4, Công ty cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã công bố “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM quý 1/2020” ghi nhận sự sụt giảm kỷ lục về nguồn cung từ năm 2015 đến nay.