'Bitcoin sẽ thay đổi tương lai thế giới'

1 Thanh Niên Online
Đây là nhận định của William Mook, doanh nhân từng mua bitcoin với giá dưới 30 USD mỗi đồng, và giữ nó dài hạn.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, ông Mook cho biết đồng tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới bitcoin sẽ là bước đột phá cho tương lai con người. Ông nói rằng đây là công cụ lưu trữ giá trị, sẽ dần thay thế tiền thật khi mà “mỗi loại tiền thật bắt đầu thất bại”.
“Bitcoin sẽ làm được điều này vì nó bảo đảm sự trung thực và giá trị bằng việc dùng hệ thống blockchain mà không cần được bên thứ ba nào chứng thực. Khi các tính năng của blockchain được mở khóa và được sử dụng một cách đáng tin cậy, mọi người sẽ thích một hệ thống hoàn toàn vô danh, trung thực thay vì các bên thứ ba đảm nhiệm vai trò chứng thực”, ông Mook nói.
Trả lời câu hỏi về khả năng bitcoin trở thành bong bóng kinh tế, ông Mook cho rằng điều này có thể vì bitcoin được xây dựng từ phần mềm ví tiền không hoàn hảo, chỉ thực hiện một tính năng. “Mỗi lần túi tiền bị vỡ, bong bóng đón nhận bitcoin sẽ nổ. Mỗi lần phần mềm được cải thiện, bong bóng đón nhận bitcoin sẽ lại căng. Giá trị bitcoin không mất đi vĩnh viễn. Đó là bản chất của blockchain”.
Theo doanh nhân mua bitcoin từ khi nó có giá dưới 30 USD vào năm 2013 và giữ nó như khoản đầu tư dài hạn, những yếu tố không giết được bitcoin lại khiến đồng tiền ảo mạnh hơn thông qua việc cải tiến phần mềm. Việc này sẽ chỉ tăng thêm giá trị cho bitcoin, trong khi làm giảm giá trị của các hệ thống khác.
Bitcoin là đồng tiền ảo có ích trong những thời điểm thiếu chắc chắn và theo ông Mook, nó còn có nhiều tính năng khác chưa được ứng dụng rộng rãi. Blockchain có tính năng mở hợp đồng, giải quyết tranh chấp, hạ tính thiếu chắc chắn. “Khi bitcoin ngày càng được đón nhận và hiểu rõ, giá trị của nó sẽ tăng lên mạnh mẽ so với mức giá hiện nay. Tôi dự đoán giá mỗi bitcoin đạt 700.000 USD vào năm 2023”, ông Mook nhận định.
'Bitcoin sẽ thay đổi tương lai thế giới' - ảnh 1

tin liên quan

Hàng loạt chuyên gia kinh tế chỉ trích bitcoin
Nhiều nhà kinh tế thắng giải Nobel và các ông chủ doanh nghiệp trong tuần này lên tiếng chỉ trích bitcoin, đồng tiền ảo gây chú ý trên toàn cầu sau khi vượt mức giá 11.000 USD.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Trần Bình Thường

Người thành công thì có quyền nói bất cứ điều gì.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM) khiến 13 người tử vong /// Ngọc Dương>

Chung cư Carina vẫn an toàn

Đó là kết quả được công bố của cơ quan chức năng liên quan đến chất lượng chung cư Carina sau gần 3 tháng xảy ra vụ cháy thảm khốc. 
Dự án đến nay vẫn chưa xong hạ tầng nhưng nhiều căn nhà đã được xây lên /// Đình Sơn>

Điều tra sai phạm tại Dự án Bắc Rạch Chiếc

Dự án triển khai hàng chục năm nhưng hiện chưa xong hạ tầng trong khi chủ đầu tư là Công ty cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) dính nhiều sai phạm. UBND TP.HCM đã giao cho cơ quan điều tra làm rõ.