Theo thông báo Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 gửi Bộ Công thương, lô nguyên liệu thực phẩm bơ khan có khối lượng 210 kg/thùng, hạn sử dụng đến ngày 6.11.2019, xuất xứ từ New Zealand của Công ty An Khải nhập không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cụ thể, lô hàng có kết quả thử nghiệm chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại hồ sơ công bố. Yêu cầu của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 là nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat không đảm bảo an toàn thực phẩm đã được thu hồi và tiêu hủy theo quy định.
Về mặt quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Công thương đề nghị: Các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công thương chỉ định: Áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand kể từ ngày công văn này được ban hành đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công thương.
Thứ hai, yêu cầu cục quản lý thị trường các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường, nếu phát hiện còn sản phẩm nêu trên còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định. Khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand (trường hợp còn lưu thông trên thị trường) và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.
Bình luận (0)