Bộ GTVT bác đề xuất mở rộng địa bàn của GrabTaxi

Ảnh đã sử dụng
150 Thanh Niên Online
Bộ GTVT bác bỏ đề nghị của Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam về việc mở rộng dịch vụ Grab Taxi ra ngoài 5 tỉnh, thành đang được thí điểm.
Bộ GTVT chưa có chủ trương mở rộng dịch vụ Grab ra nhiều tỉnh, thành khác /// Độc Lập Bộ GTVT chưa có chủ trương mở rộng dịch vụ Grab ra nhiều tỉnh, thành khác - Độc Lập
Bộ GTVT chưa có chủ trương mở rộng dịch vụ Grab ra nhiều tỉnh, thành khác
Độc Lập
Bộ GTVT vừa yêu cầu GrabTaxi không triển khai ứng dụng công nghệ kết nối vận tải trên địa bàn các tỉnh, thành: Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai theo đề nghị của đơn vị này.
Đồng thời, Grab không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở GTVT địa phương. Trước đó, Bộ cũng đã có văn bản yêu cầu tương tự với GrabTaxi Việt Nam liên quan việc mở rộng hoạt động tại Thừa Thiên-Huế, Bà Rịa-Vũng Tàu và Lâm Đồng.
Bộ GTVT khẳng định luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, việc ứng dụng chỉ được áp dụng với các đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh và phương tiện đã được cấp phù hiệu vận tải. Các đơn vị phải chấp hành các điều kiện kinh doanh vận tải, cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.
Công ty TNHH GrabTaxi chỉ được phép hoạt động tại 5 tỉnh, thành là Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Quảng Ninh theo đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng được Chính phủ phê duyệt. Bộ chưa có chủ trương mở rộng dịch vụ Grab ra nhiều tỉnh, thành khác.

Bình luận 150

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vnonline2008

vnonline2008

Bộ GTVT làm rất đúng, phải mạnh tay như vậy Grab mới sợ
lam dao thanh

lam dao thanh

Bác đề xuất là đúng rồi. Nghĩa vụ thuế còn chưa thực hiện mà.
Transiconghs

Transiconghs

Bạn nói đúng đấy thuế thì không đóng nhà nước chưa duyệt mở rộng các tỉnh thành mà grab đã làm trước luôn không cần xin giấy phép của ai cả
Vo Quoc

Vo Quoc

Mới có mấy tỉnh thành mà đã quá tải lượng xe rồi
Tống Mai

Tống Mai

Bác là đúng rồi, Grab cứ tưởng muốn gì là được nấy hả.
huulamtam

huulamtam

Hiện nay, tình trạng kẹt xe đã đến mức báo động lắm rồi. Bộ GTVT mà không can thiệp để Grab bành trướng hơn nữa thì lại càng ngày càng tệ hơn!
Transiconghs

Transiconghs

Chẳng những kẹt xe ùn tắc cứng ngắt luôn bây giờ là không còn gọi la giờ cao điểm nữa giờ nào cũng kẹt xe được
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm