Bộ Xây dựng bán cổ phiếu Viglacera cao hơn giá trên sàn

0 Thanh Niên Online
Từ ngày 27.6 tới 21.7, giao dịch thoái vốn của Bộ Xây dựng ở Tổng công ty Viglacera (VGC) sẽ diễn ra theo phương thức bán khớp lệnh trên sàn.
Bộ Xây dựng sẽ thoái bớt vốn tại VGC /// Viglacera Bộ Xây dựng sẽ thoái bớt vốn tại VGC - Viglacera
Bộ Xây dựng sẽ thoái bớt vốn tại VGC
Viglacera
Cụ thể, Bộ Xây dựng sẽ bán ra hơn 80,57 triệu cổ phiếu VGC thông qua giao dịch khớp lệnh trên sàn. Nếu bán thành công, nhà nước sẽ giảm tỷ lệ sở hữu từ 53,97% vốn hiện nay tại VGC xuống còn 36%, tương đương còn giữ 161,4 triệu cổ phiếu.
Theo thông báo trước đó, Bộ Xây dựng sẽ thoái vốn tại Viglacera với giá tối thiểu 26.100 đồng/cổ phiếu và không thấp hơn giá tham chiếu bình quân của 30 ngày giao dịch trước ngày công bố thông tin. Thế nhưng trong một tháng qua, VGC chỉ dao động từ 22.000 - 24.000 đồng.
Trả lời về việc đưa ra giá bán cao hơn giá trên sàn, đại diện Bộ Xây dựng cho rằng nhìn mức giá tối thiểu thoái vốn cao hơn giá thị trường thì có vẻ không hợp lý. Nhưng tiền lệ trước đó khi Nhà nước giảm tỷ lệ nắm giữ thì hiệu quả kinh doanh tốt, giá cổ phiếu tăng. Do vậy kỳ vọng lần này khi Bộ Xây dựng giảm tỷ lệ sở hữu xuống 36% thì hiệu quả của doanh nghiệp sẽ tốt hơn nữa.
Tổng công ty Viglacera là một doanh nghiệp lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng với những sản phẩm chính như kính xây dựng, sứ vệ sinh, gạch ceramic và granite…
Năm 2017, VGC đạt tổng doanh thu 9.196,5 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 722 tỉ đồng, tăng 16,3% so với năm trước đó. Kế hoạch năm 2018 doanh thu và lợi nhuận cũng chỉ tương đương như năm vừa qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard>

Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard

Với mong muốn mang tới cho khách hàng những ưu đãi vượt trội, PVcomBank triển khai chương trình chi tiêu tích điểm với thẻ PVcomBank Mastercard để mọi chủ thẻ có thể tận hưởng những chính sách ưu đãi từ hai thương hiệu lớn Vietnam Airlines và VinID.