Bồn nước Sơn Hà hoàn tất thâu tóm Toàn Mỹ

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Sản xuất - Kinh doanh Toàn Mỹ chính thức trở thành công ty con của bồn nước Sơn Hà.
Sơn Hà đã thâu tóm các thương hiệu bồn inox tại phía Nam /// Ngọc Dương Sơn Hà đã thâu tóm các thương hiệu bồn inox tại phía Nam - Ngọc Dương
Sơn Hà đã thâu tóm các thương hiệu bồn inox tại phía Nam
Ngọc Dương
Theo công bố của Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà (SHI), Công ty cồ phần Sản xuất - Kinh doanh Toàn Mỹ kể từ ngày 10.10 đã chính thức trở thành công ty con sau khi nắm giữ 99,78% vốn điều lệ.
Trước đó, Sơn Hà đã phát hành 17,96 triệu cổ phiếu hoán đổi cho các cổ đông theo tỷ lệ cứ một cổ phiếu Toàn Mỹ được chuyển thành 2 cổ phiếu SHI. Kết thúc đợt chuyển đổi, vốn điều lệ của Sơn Hà tăng lên 854 tỉ đồng.
Dù lĩnh vực hoạt động khá rộng nhưng Sơn Hà được biết đến là doanh nghiệp chuyên cung cấp về bồn nước, bồn inox ở khu vực phía bắc trong khi Toàn Mỹ là thương hiệu cùng ngành và khá mạnh ở khu vực phía nam. Trong năm 2017 khi nói về kế hoạch thâu tóm Toàn Mỹ, lãnh đạo Sơn Hà đã cho biết việc này sẽ giúp công ty mở rộng và phát triển thị trường phía nam, tận dụng lợi thế sẵn có về năng lực sản xuất, hệ thống phân phối và thương hiệu của Toàn Mỹ tại phía nam.
Như vậy, sau khi đã thâu tóm thành công thương hiệu bồn nước không gỉ Trường Tuyền hồi giữa năm 2017 và hiện nay là Toàn Mỹ, Sơn Hà đã thực sự trở thành một doanh nghiệp “khủng” trên thị trường bồn nước. Đồng thời việc sáp nhập này cũng khiến Sơn Hà bớt đi đối thủ cạnh tranh mạnh nhất.
Báo cáo đến hết tháng 6 vừa qua, Sơn Hà đạt tổng doanh thu 2.252 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 58 tỉ đồng, tăng thêm 10 tỉ đồng so với cùng kỳ năm trước. Dù doanh thu khủng nhưng giá cổ phiếu SHI của công ty này vẫn khá “lẹt đẹt” trên sàn chứng khoán TP.HCM và bị giảm về dưới mệnh giá từ giữa năm 2016 đến nay, hiện chỉ có giá 6.600 đồng/cổ phiếu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm