Bông Bạch Tuyết quay trở lại sàn sau hơn 9 năm hủy niêm yết

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Sau hơn 9 năm hủy niêm yết, ngày 12.6 tới, cổ phiếu Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết sẽ chính thức giao dịch trên sàn UPCoM với giá tham chiếu 2.300 đồng.
Sản xuất tại Công ty Bông Bạch Tuyết /// Ảnh: M.Phương Sản xuất tại Công ty Bông Bạch Tuyết - Ảnh: M.Phương
Sản xuất tại Công ty Bông Bạch Tuyết
Ảnh: M.Phương
Bông Bạch Tuyết sẽ đưa 6,84 triệu cổ phiếu giao dịch trở lại. Với giá tham chiếu này thì giá trị vốn hóa của thương hiệu vang bóng một thời này chưa đạt 16 tỉ đồng. Đây cũng là doanh nghiệp có giá chào sàn thấp kỷ lục từ trước đến nay.
Trước đó vào giữa tháng 2.2018, công ty này đã bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng do chậm trễ quá thời hạn đăng ký giao dịch từ 9 - 12 tháng (Công ty đã ra thông báo chốt danh sách cổ đông để hoàn thiện hồ sơ đăng ký niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội từ tháng 8.2017). Đồng thời, công ty cũng bị phạt 130 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn đối với Báo cáo tài chính, Báo cáo thường niên các năm 2015 - 2016; Tài liệu họp, Biên bản và Nghị quyết họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 và 2017…
Bông Bạch Tuyết được cổ phần hóa vào tháng 11.1997 với vốn điều lệ 11,4 tỉ đồng. Các sản phẩm bông y tế của công ty trong giai đoạn đó chiếm tới 90% thị phần toàn quốc. Năm 2002, công ty tăng vốn lên 68,4 tỉ đồng và chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2004. Khi đó, Công ty Bông Bạch Tuyết là một trong những doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và nhanh chóng trở thành một trong những cổ phiếu “hot” trong mắt các nhà đầu tư. Tuy nhiên sau đó do thua lỗ liên tục nên đầu năm 2009 cổ phiếu công ty bị hủy niêm yết bắt buộc.
Khoảng 3 năm trở lại đây, Bông Bạch Tuyết ghi nhận những tín hiệu hồi sinh sau quãng thời gian dài chật vật. Năm 2017, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 92 tỉ đồng, tăng gần 15% so với năm trước nhưng lợi nhuận sau thuế giảm hơn 500 triệu đồng, xuống còn 14,2 tỉ đồng. Tính đến cuối năm 2017, công ty vẫn còn lỗ lũy kế gần 62 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án The Western Capital bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng /// C.T.V>

Công bố nhiều dự án thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng TP.HCM mới công bố hàng loạt dự án bất động sản đem thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng trong tháng 8.2018.
Thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu /// T.N>

Tổng thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập đoàn thanh tra và xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.