Bulgaria đủ tiền trả 1/5 nợ quốc gia nhờ bitcoin

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát đất nước châu Âu tịch thu hàng trăm ngàn đồng bitcoin từ một băng đảng tội phạm vào tháng 5 năm nay. Tính đến thời điểm này, số bitcoin đó có giá trị 3,3 tỉ USD.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo New Zealand Herald, cảnh sát Bulgaria tịch thu 213.519 bitcoin từ một băng đảng tội phạm vào tháng 5 năm nay. Khi đó, số bitcoin trên có giá 500 triệu USD song hôm nay, nó có giá 3,3 tỉ USD nếu xét theo thời giá bitcoin cuối tuần trước là 15.524 USD/bitcoin. 3,3 tỉ USD đủ để Bulgaria trả 1/5 nợ quốc gia.
23 người Bulgaria bị bắt giữ trong đợt tịch thu bitcoin nói trên. Trước đó, Trung tâm Thực thi Pháp luật Đông Nam Âu thực hiện 5 cuộc điều tra về hành vi gian lận thuế của nhóm người này. Trung tâm Thực thi Pháp luật Đông Nam Âu cho hay những người bị bắt chọn bitcoin làm phương tiện đầu tư, tiết kiệm tiền do nó khó bị theo dõi.
Tiền ảo bitcoin ra đời từ năm 2009, dựa trên nền tảng sổ cái phân tán blockchain. Các giao dịch bitcoin có tính ẩn danh, khiến nó trở nên hấp dẫn trong mắt những người yêu công nghệ, các nhà đầu cơ và tội phạm.
Khi mới xuất hiện, bitcoin chỉ có giá 1 USD song trong tháng này, giá cả có lúc vượt 19.000 USD. Giá tăng nhờ tin tốt về thị trường kỳ hạn bitcoin ra mắt ở Mỹ.
Bulgaria đủ tiền trả 1/5 nợ quốc gia nhờ bitcoin - ảnh 1

tin liên quan

Bitcoin 'điên cuồng' vượt ngưỡng 19.000 USD
Chỉ một năm trước bitcoin còn ở dưới mức 800 USD, nhưng giờ đây đồng tiền này đã lập đỉnh cao mới khi vượt ngưỡng 19.000 USD sau vài ngày tăng giá liên tục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các đầu nậu và cò đất dùng nhiều chiêu trò để đẩy giá đất lên cao /// Ảnh: Đình Sơn>

Cảnh báo hiện tượng 'thổi' giá đất

Không chỉ nở rộ lừa đảo trong mua bán bất động sản, thời gian qua cũng có hiện tượng “thổi” giá đất khiến thị trường chao đảo bởi những cơn sốt đất ảo.
Ông Phạm Văn Út trong nhà lưới trồng táo hồng /// Ảnh: Tô Phục Hưng>

Trồng táo trong nhà lưới thu lãi cao

Mô hình trồng táo hồng trong nhà lưới của ông Phạm Văn Út tuy mới áp dụng nhưng bước đầu đem lại kết quả khả quan, lợi nhuận cao gấp 4 lần so với cách trồng truyền thống.
Đất lúa ở Long An bị Công ty Nam Phong đem phân lô bán nền /// Ảnh: Đình Sơn>

Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

Khi cò, công ty môi giới trở thành kẻ lừa đảo, các chiêu trò tinh vi hơn, người mua bất động sản dễ bị sập bẫy hơn. Tình trạng lừa đảo có chiều hướng gia tăng khiến chính quyền nhiều địa phương phải lên tiếng cảnh báo.