Cá tra sẽ tăng trưởng mạnh nhờ nhiều ứng dụng mới

0 Thanh Niên Online
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dẫn nghiên cứu của Viện Thủy sản Quốc gia Mỹ cho biết: Thị trường cá tra toàn cầu sẽ tăng với tỷ lệ đáng kể trong giai đoạn nay đến năm 2025.
Triển vọng cho ngành cá tra còn rất lớn /// Công Hân Triển vọng cho ngành cá tra còn rất lớn - Công Hân
Triển vọng cho ngành cá tra còn rất lớn
Công Hân
Theo Viện Thủy sản Quốc gia Mỹ, cá tra có hàm lượng chất béo từ mức thấp đến mức trung bình, hàm lượng protein cao. Cá tra giàu axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe, có nhiều ứng dụng như trong ngành dược phẩm, thực phẩm chức năng và các loại thực phẩm khác.
Trên cơ sở đó, thị trường cá tra được phân bổ thành các sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, công nghiệp dược phẩm và công nghiệp thực phẩm. Cá tra giàu axit béo omega-3 được sử dụng làm chất bổ sung chế độ ăn uống. Vì cá tra giúp tim, thận và gan hoạt động khỏe mạnh, do vậy, nó có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp dược phẩm. Trên cơ sở loại sản phẩm, thị trường cá tra có thể được phân thành cá tươi, cá nguyên con đông lạnh, philê tươi và philê đông lạnh. Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm đông lạnh sang nhiều khu vực trên thế giới.
Cá tra được nuôi chủ yếu ở Việt Nam, Campuchia và các nước láng giềng. Việt Nam đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản nhằm tăng cường sản xuất cá đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Việt Nam là nước xuất khẩu cá tra lớn nhất thế giới, chiếm hơn 50% sản lượng cá tra toàn cầu. Những thị trường tiềm năng bao gồm Nga, Trung Đông và một số nước châu Á đã chứng minh nhu cầu về cá tra nhập từ Việt Nam ngày càng tăng.
Đa dạng sản phẩm cá tra
Trên thực tế, những năm gần đây các nhà sản xuất cá tra Việt Nam luôn tìm tòi nghiên cứu để đa dạng hóa sản phẩm từ nguyên liệu cá tra. Hiện tại, một số doanh nghiệp đã tận dụng nguồn phụ phẩm trong quá trình chế biến phi lê để sản xuất dầu ăn từ mỡ cá tra, chiết xuất omega-3, da cá tra được chế biến làm nem chua, chiên giòn, sấy giòn…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng