Cấm tàu giã cào không có giấy phép ra vào cảng

0 Thanh Niên
Các tàu giã cào không có giấy phép phải bị xử lý hoặc không cho ra vào cảng Quy Nhơn, vì nguyên tắc không giấy tờ thì không cập bến.
Tàu cá tại cảng Quy Nhơn /// Nguyễn Dũng Tàu cá tại cảng Quy Nhơn - Nguyễn Dũng
Tàu cá tại cảng Quy Nhơn
Nguyễn Dũng
Ngày 17.10, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do ông Nguyễn Quang Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) dẫn đầu, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Ông Hùng cho biết dự kiến ngày 31.10 tới đây, đoàn Ủy ban Nghề cá Nghị viện châu Âu và tháng 1.2019, đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ sang kiểm tra việc khắc phục IUU của nước ta. Thời gian qua, dù tỉnh Bình Định triển khai nhiều giải pháp nhưng tàu cá vi phạm vẫn đang có xu hướng phức tạp.
“Các tàu giã cào không có giấy phép phải bị xử lý hoặc không cho ra vào cảng Quy Nhơn, vì nguyên tắc không giấy tờ thì không cập bến”, ông Hùng yêu cầu.
Ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho rằng các tàu thuyền vi phạm lãnh hải nước ngoài vẫn chưa có dấu hiệu giảm, một phần xuất phát từ vài nguyên nhân ở tầm vĩ mô, hiện chưa có quy định ràng buộc người dân thực hiện theo luật Thủy sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phối cảnh dự án của nhà máy xử lý nước thải	
 /// Ảnh: CTV

Asiatech Group trúng thầu thi công nhà máy xử lý nước thải hiện đại

Ngày 16.1, Công ty phát triển công nghệ và môi trường Á Đông (Asiatech Group) cho biết công ty vừa trúng thầu thi công dự án Nhà máy xử lý nước thải KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An tại Khu kinh tế Đông Nam (H.Nghi Lộc, Nghệ An), giai đoạn 1, công suất 3.200 m3/ngày đêm, với tổng giá trị hơn 1,5 triệu USD, thời gian thực hiện 11 tháng.