Cấm tàu giã cào không có giấy phép ra vào cảng

0 Thanh Niên
Các tàu giã cào không có giấy phép phải bị xử lý hoặc không cho ra vào cảng Quy Nhơn, vì nguyên tắc không giấy tờ thì không cập bến.
Tàu cá tại cảng Quy Nhơn /// Nguyễn Dũng Tàu cá tại cảng Quy Nhơn - Nguyễn Dũng
Tàu cá tại cảng Quy Nhơn
Nguyễn Dũng
Ngày 17.10, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do ông Nguyễn Quang Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) dẫn đầu, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Ông Hùng cho biết dự kiến ngày 31.10 tới đây, đoàn Ủy ban Nghề cá Nghị viện châu Âu và tháng 1.2019, đoàn thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) sẽ sang kiểm tra việc khắc phục IUU của nước ta. Thời gian qua, dù tỉnh Bình Định triển khai nhiều giải pháp nhưng tàu cá vi phạm vẫn đang có xu hướng phức tạp.
“Các tàu giã cào không có giấy phép phải bị xử lý hoặc không cho ra vào cảng Quy Nhơn, vì nguyên tắc không giấy tờ thì không cập bến”, ông Hùng yêu cầu.
Ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho rằng các tàu thuyền vi phạm lãnh hải nước ngoài vẫn chưa có dấu hiệu giảm, một phần xuất phát từ vài nguyên nhân ở tầm vĩ mô, hiện chưa có quy định ràng buộc người dân thực hiện theo luật Thủy sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard>

Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard

Với mong muốn mang tới cho khách hàng những ưu đãi vượt trội, PVcomBank triển khai chương trình chi tiêu tích điểm với thẻ PVcomBank Mastercard để mọi chủ thẻ có thể tận hưởng những chính sách ưu đãi từ hai thương hiệu lớn Vietnam Airlines và VinID.