Cận cảnh nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh

2 Thanh Niên Online

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh.

Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh
​ /// GIANG PHƯƠNG Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh ​ - GIANG PHƯƠNG
Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh ​
GIANG PHƯƠNG
Ngày 6.1, Công ty CP Lavifood chính thức khánh thành đưa vào hoạt động nhà máy chế biến rau, củ, quả Tanifood tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
Cận cảnh nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh - ảnh 1
Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 15 ha tại xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh và số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỉ đồng 
LAVIFOOD
Đây là nhà máy chế biến trái cây đầu tiên tại Tây Ninh và là nhà máy lớn nhất nước. Nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc.
Theo ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Tổng giám đốc Công ty CP Lavifood, sự ra đời của nhà máy Tanifood là một trong những kết quả của chương trình kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp Tây Ninh.
Cận cảnh nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh - ảnh 2
Cận cảnh nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh - ảnh 3
Cận cảnh nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh - ảnh 4
Cận cảnh nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh - ảnh 5
Máy máy chính thức vận hành sau 18 tháng xây dựng
GIANG PHƯƠNG
Nhà máy Tanifood áp dụng dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Nhà máy chính thức đi vào hoạt động sau 18 tháng xây dựng và là một trong năm nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Tanifood cũng là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam đạt chuẩn Lead Silver của Mỹ, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành. Với công suất 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi; loại 2, 3, 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai.
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường khẳng định đây là bước tiến mới của ngành nông nghiệp Việt Nam. Bộ trưởng Cường nhấn mạnh: “Tây Ninh được đánh giá là một vùng có đầy đủ các tiềm năng với 400.000 ha đất. Đất ở Tây Ninh rất bằng phẳng, nguồn nước sạch rất lớn với hồ Dầu Tiếng là hồ nổi tiếng của khu vực, mạch nước ngầm với trữ lượng nước dồi dào cùng 2 con sông lớn chảy qua Tây Ninh (Vàm Cỏ Đông và sông Sài Gòn). Cùng với đó là hơn 30.000 hộ nông dân rất cần cù chịu khó. Nếu có nhiều nhà máy như thế này cùng với việc tổ chức sản xuất tốt, tôi hoàn toàn đồng tình Tây Ninh giàu có lên bằng nông nghiệp”
Cận cảnh nhà máy chế biến trái cây lớn nhất nước tại Tây Ninh - ảnh 6
Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình
GIANG PHƯƠNG
Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cũng biểu dương sự ra đời của nhà máy là bước đệm giúp ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục vững mạnh, người dân làm giàu được bằng nông nghiệp. Phó thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo công ty tăng cường hiệu quả, chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường khu vực và quốc tế, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực chế biến nông sản. Đồng thời, Phó thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần nâng cao giá trị ngành rau củ quả trong thời gian tiếp. Riêng các bộ ngành trung ương sẽ tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen van thu

nguyen van thu

Tuyệt vời
Lekiemba@hotmail. com

Lekiemba@hotmail. com

Mô hình này cần nhân rộng với nhiều loại thực phẩm khác trong toàn quốc. Chất lượng sản phẩm và khâu vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Người tiêu dùng được bảo vệ sức khỏe. Đây là cái gốc chống hàng kém chất lượng hàng giả .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.