Cần Thơ công bố giá mua điện mái nhà

8 Thanh Niên Online
Giá lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà sử dụng trong gia đình có công suất từ 1 kW đến 5 kW hiện nay dao động từ 23 đến 88 triệu đồng.
Các tấm kính điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà  /// Mai Trâm Các tấm kính điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà - Mai Trâm
Các tấm kính điện mặt trời được lắp đặt trên mái nhà
Mai Trâm
Ngày 9.5, thông tin từ Công ty Điện lực TP.Cần Thơ cho biết, ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ vừa ký văn bản gửi các điện lực trực thuộc về việc hướng dẫn thực hiện mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà, theo công văn của Tổng công ty Điện lực Miền Nam được áp dụng trên địa bàn TP.Cần Thơ.
Dự án điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà hoặc gắn với công trình xây dựng do tổ chức, cá nhân làm chủ đầu tư có đấu nối và bán điện lên lưới điện của điện lực (ngoại trừ các dự án điện mặt trới lắp đặt trên mặt đất, mặt nước… không gắn liền với mái nhà hoặc công trình xây dựng), cơ chế mua bán điện được áp dụng theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều.
Cụ thể, từ ngày 1.1.2019 đến ngày 31.12.2019 là 2,134 đồng/kWh, từ năm 2020 và các năm tiếp theo sẽ xác định giá từng năm theo tỷ giá USD/VNĐ và được tính bằng VNĐ (chưa bao gồm VAT).
Ngoài ra Công ty Điện lực Cần Thơ cũng đã ủy quyền cho các điện lực trực thuộc được ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán điện từ các dự án điện mặt trời trên mái nhà đấu nối vào lưới điện thuộc phạm vi quản lý.
Theo Công ty Mekong smart, trụ sở trên đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, giá lắp đặt đầu tư điện mặt trời trên mái nhà sử dụng trong gia đình có công suất từ 1 kW đến 5 kW (nếu dư sẽ được bán lại cho điện lực với hình thức chìa khóa trao tay) dao động từ 23 đến 88 triệu đồng (chưa bao gồm VAT). Cũng theo công ty này, với số đầu tư trên, số tiền tiết kiệm hằng tháng người dân sẽ được hoàn vốn từ 3 năm 8 tháng - đến 5 năm.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Okky

Okky

Tuổi thọ pin bao lâu , có dể bị hư hại do tác động cơ học như ai đó chọi cục đá lên mạch điện không ?
Quan

Quan

tuổi thọ từ 10 đến 15 năm tuỳ từng loại pin. Thời gian hoàn vốn là 5 năm
Nguyễn quý hào

Nguyễn quý hào

Tôi ở ngoài bắc muốn lắp đặt hệ thống này công ty có lắp không
Vo Ngọc thạch

Vo Ngọc thạch

Tuổi thọ của toàn bộ thiết bị ( gồm pin và ắc quy tích điện) là bảo lâu? Hay tiết kiệm tiền điện, mà trong 3-4 năm ắc quy bị hỏng thì mua mới còn nhiều tiền hơn.
Nguyễn Phong Nam

Nguyễn Phong Nam

Đây là dòng điện sài công tơ hai chiều. Khi điện mặt trời trong nhà cao hơn dòng điện sẽ hòa vào lưới điện quốc gia có đồng hồ báo số điện bán ra và buổi tối thì ngược lại
Lê Thị Thu Hà

Lê Thị Thu Hà

Làm ơn cho hỏi diện tích mái nhà bao nhiêu mới lắp điện mặt trời được vậy?
Quanphan

Quanphan

chị gửi mail và để lại số đt e tư vấn miễn phí dùm nhé, vintech028@gmail.com
Linh

Linh

Hiện đang hội chợ Vietbuild tại Đà nẵng , có giới thiệu bộ giàn acquy tích điện dùng vào ban đêm khi không có ánh nẵng mặt trời, giá là 121 triệu đồng, dùng 5 năm phải thay bộ acquy mới, có vẻ không kinh tế lắm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nghiệp làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại Sở KH-ĐT Hà Nội	
 /// Ảnh: Phạm Hùng

Tập trung cắt bỏ khâu trung gian

Vẫn còn hiện tượng "nhiều cửa nhiều khóa", nhiều khâu trung gian khiến doanh nghiệp muốn làm một dự án phải mất hàng năm trời xin thủ tục, trong khi đó lại có tình trạng “chạy dự án”.