Cảng Cái Mép muốn độc quyền xuất hàng đi Mỹ và châu Âu

1 Thanh Niên
Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT) vừa có kiến nghị gửi Tổng cục Hải quan quy định cảng Cái Mép (Vũng Tàu) là cảng duy nhất cho hàng xuất khẩu đi Mỹ và châu Âu.
Theo CMIT, hằng tuần cảng Cái Mép đón 13 tuyến tàu mẹ đi thẳng bờ Đông và bờ Tây nước Mỹ, 2 tuyến tàu mẹ đi thẳng châu Âu và 5 tuyến tàu nội Á. Như vậy, trung bình mỗi ngày có 2 tàu mẹ cập bến ở Cái Mép để kết nối hàng hóa xuất nhập khẩu VN với hai bờ nước Mỹ và 1 tuần 2 chuyến đi châu Âu.
Ngoài ra, Cái Mép cũng là cảng đầu tiên thí điểm thành công kết nối hệ thống hải quan điện tử thực hiện quản lý, giảm sát hải quan tự động đối với hàng hóa ra, vào cảng, giúp rút ngắn thời gian, chi phí cho cơ quan hải quan, doanh nghiệp, các hãng vận tải và doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Việc điều tiết hàng hóa giữa các khu vực cảng, tránh lãng phí tài nguyên khu cảng nước sâu, cắt giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp thay vì trung chuyển sang nước khác… cũng là vấn đề được CMIT nêu ra trong kiến nghị này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
su

su

Chính phủ đang mong muốn xây dựng nền kinh tế thị trường đầy đủ còn các doanh nghiệp cứ muốn độc quyền...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cư dân tại TP.HCM có thể phải trả 5 triệu đồng/tháng tiền giữ xe  /// Ảnh: Độc Lập>

'Méo mặt' vì giá gửi xe

Không chỉ tăng phí đỗ xe trên lòng đường, hè phố, quyết định tăng giá giữ xe cao gấp 5 lần tại các khu trung tâm thương mại, chung cư... của UBND TP.HCM đang khiến người dân lo ngại.