Cầu tạm chưa thấy, đất tăng giá vùn vụt

0 Thanh Niên Online
Trường hợp này xảy ra với bất động sản khu vực phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM, theo khảo sát từ trang Chợ Tốt Nhà vừa công bố.
Phường An Phú Đông chụp từ vệ tinh  /// Ảnh chụp màn hình Phường An Phú Đông chụp từ vệ tinh - Ảnh chụp màn hình
Phường An Phú Đông chụp từ vệ tinh
Ảnh chụp màn hình
Khảo sát của trang này trong quý 1/2019 cho thấy, đất nền khu vực phường An Phú Đông - vùng ốc đảo - trở thành điểm nóng từ nhiều tháng qua. Giá đất và lượt tìm kiếm đều tăng kỷ lục. Liên tục trong 3 tháng đầu năm, phường An Phú Đông đứng đầu trong danh sách tìm kiếm nhà đất của quận 12. Tại thời điểm cận tết, giá nhà đất ở khu vực này khoảng 32 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay sau tết, giá tăng thêm 10%, tương đương 35 triệu đồng/m2 và đến nay, giá tiếp tục tăng 10% nữa và số người tìm kiếm, giao dịch trên sàn này tăng đến 124% với trước tết.
Thực tế, khu vực phường An Phú Đông như một ốc đảo. Để đến quận Gò Vấp liền kề, người dân phải di chuyển bằng phà qua sông Vàm Thuật hoặc đi vòng theo hướng quốc lộ 1A với quãng đường dài hơn hàng chục km mới đến nơi. Tuy nhiên quý cuối năm 2018, sau khi có thông tin UBND TP.HCM chấp thuận phương án xây cầu tạm kết cấu thép bắc qua sông Vàm Thuật nối quận 12 với quận Gò Vấp, thay cho bến phà An Phú, từ đó, cơn sốt đất đai khu vực này bắt đầu râm ran và bùng lên.
Ngoài ra, theo chuyên gia bất động sản trên Chợ Tốt Nhà, các dự án mở rộng đường Vườn Lài, tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương… cũng khiến các nhà môi giới bất động sản “đế” thêm khi giới thiệu mua bán đất khu vực này, góp phần không nhỏ khiến các giao dịch mua bán tìm kiếm đất đai ở khu vực cứ “nóng” lên từng ngày, theo đó, giá cả cũng tăng mạnh mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quý 1, lợi nhuận HDBank vượt 1.100 tỉ đồng

Quý 1, lợi nhuận HDBank vượt 1.100 tỉ đồng

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank), mã HDB, vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2019 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.101 tỉ đồng. Hiệu quả sinh lời và chất lượng tài sản tiếp tục ở mức cao so với toàn ngành.