Chấm dứt bơm tạp chất vào tôm

0 Thanh Niên
Bộ NN-PTNT vừa ban hành kế hoạch kiểm soát tồn dư hóa chất kháng sinh trong tôm và ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm, sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.
Theo đó, Bộ yêu cầu đến hết năm 2016 phải giảm 10% tỷ lệ mẫu tôm nuôi, số lô tôm xuất khẩu vi phạm và bị cảnh báo vi phạm so với năm 2015. Đến hết năm 2017, những vi phạm này trong nuôi trồng và xuất khẩu tôm phải giảm 50% so với năm cũ. Hết năm 2018, cơ bản chấm dứt hoàn toàn tình trạng sử dụng chất cấm, lạm dụng hóa chất, tạp chất, kháng sinh trong sản xuất và kinh doanh tôm.
Bộ sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, chủ cơ sở kinh doanh hiểu rõ, hiểu đúng về quy định an toàn thực phẩm, hướng dẫn, hỗ trợ người sản xuất phải áp dụng các quy phạm về thực hành sản xuất bảo đảm và đáp ứng các quy định về tồn dư thuốc kháng sinh, tôm không có tạp chất; trường hợp phát hiện vi phạm tại các cơ sở nuôi, sẽ xử lý nghiêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.