Chào giá cao, MobiFone chưa bán được cổ phiếu TPBank

0 Thanh Niên Online
Giá TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong giao dịch trên sàn thấp hơn giá khởi điểm mà MobiFone đưa ra.
MobiFone chưa thoái được vốn tại ngân hàng Tiên Phong /// Anh Vũ MobiFone chưa thoái được vốn tại ngân hàng Tiên Phong - Anh Vũ
MobiFone chưa thoái được vốn tại ngân hàng Tiên Phong
Anh Vũ
Theo báo cáo từ Tổng công ty viễn thông MobiFone, công ty này vẫn chưa bán được cổ phiếu nào trong tổng số hơn 5,5 triệu cổ phiếu TPB trong quý 3 vừa qua như công bố trước đó.
Nguyên nhân không bán được do tình hình thị trường chứng khoán biến động không thuận lợi dẫn đến giá cổ phiếu TPB dao động từ 23.900 - 27.500 đồng/cổ phiếu, thấp hơn mức giá khởi điểm 29.510 đồng/cổ phiếu do MobiFone chào bán. Do đó nhà mạng này chưa thực hiện thoái vốn được tại Ngân hàng Tiên Phong.
Số cổ phiếu mà MobiFone đang sở hữu tại Ngân hàng Tiên Phong chiếm tỷ lệ 0,95% vốn điều lệ. Tại mức giá 29.510 đồng, toàn bộ cổ phiếu TPB của MobiFone có giá trị gần 164 tỉ đồng. Trong khi đó, giá trị khoản đầu tư của nhà mạng ban đầu ở TPB là gần 48,6 tỉ đồng.
Trước đây nhà mạng này nhiều lần rao bán cổ phiếu Ngân hàng Tiên Phong nhưng đều bị “ế”. Cụ thể, đầu năm 2016, MobiFone rao bán lô cổ phiếu TPB với giá thấp hơn mệnh giá nhưng không có người mua. Đến tháng 2 năm nay, doanh nghiệp viễn thông tiếp tục rao bán toàn bộ hơn 5,5 triệu cổ phiếu TPB với giá khởi điểm 12.800 đồng/cổ phần nhưng tạm dừng vì chờ làm rõ tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư ngoại tại ngân hàng này. Nếu bán lúc đó nhà mạng sẽ bị "hớ" nặng khi so với giá chào bán hiện nay.
Trong khi đó đầu năm nay, MobiFone đã bán toàn bộ hơn 33,42 triệu cổ phần tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chỉ với giá 9.978 đồng, thu về gần 334 tỉ đồng.
Kết thúc phiên giao dịch hôm nay 4.10, cổ phiếu TBP đóng cửa ở giá 27.000 đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm