VNPT và MobiFone thoái vốn tại các ngân hàng

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Bưu chính Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone sẽ bán đấu giá cổ phần đang sở hữu tại các ngân hàng trong tháng 1 và 2.2018.
MobiFone sẽ thoái vốn ở hai ngân hàng TPBank và SEABank /// Ảnh: M.P MobiFone sẽ thoái vốn ở hai ngân hàng TPBank và SEABank - Ảnh: M.P
MobiFone sẽ thoái vốn ở hai ngân hàng TPBank và SEABank
Ảnh: M.P
VNPT sẽ tiếp tục bán đấu giá theo lô số cổ phần (CP) sở hữu tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) vào ngày 18.1. Theo đó, số lượng CP của lô đấu giá là 71.577.141 CP, tương đương 6,09% vốn điều lệ tại Maritime Bank với mức giá khởi điểm của lô 11.900 đồng/CP, tương ứng hơn 851 tỉ đồng. Đây là lần thứ 3 VNPT tổ chức bán lô CP tại Maritime Bank.
Vào tháng 3.2017, buổi đấu giá số CP này của VNPT không diễn ra được do đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc nhưng không có nhà đầu tư nào đăng ký tham dự đấu giá.
Trước đó vào tháng 11.2015, VNPT cũng đã công bố bán đấu giá lượng cổ phần Maritime Bank trên với mức giá khởi điểm 11.700 đồng/CP nhưng chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký tham dự nên cuộc đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức.
Bên cạnh VNPT đang cố gắng thoái vốn khỏi ngân hàng, Tổng công ty Viễn thông MobiFone cũng thông báo bán đấu giá hơn 5,5 triệu CP Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) với giá khởi điểm 12.800 đồng/CP. Toàn bộ lô CP này ước tính theo giá khởi điểm là 70,4 tỉ đồng và được chào bán vào ngày 7.2. TPBank vừa nộp hồ sơ đăng ký niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.
Cùng ngày 7.2, MobiFone cũng sẽ bán đấu giá 33,4 triệu CP của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SEABank) với giá khởi điểm là 9.600 đồng/CP. Như vậy lô CP này được bán với tổng giá 320,64 tỉ đồng. Nếu đấu giá thành công hai lô CP này với giá khởi điểm, MobiFone sẽ thu về được hơn 391 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm