Chi 24 tỉ USD nhập máy vi tính, điện tử

0 Thanh Niên Online
Hai thị trường Mỹ và Trung Quốc tăng mạnh nhất về kim ngạch nhập các mặt hàng vi tính, linh kiện, sản phẩm điện tử trong 6 tháng đầu năm.
Nhập khẩu máy tính, linh kiện tăng 19% so cùng kỳ /// Ng.Ng Nhập khẩu máy tính, linh kiện tăng 19% so cùng kỳ - Ng.Ng
Nhập khẩu máy tính, linh kiện tăng 19% so cùng kỳ
Ng.Ng
Số liệu mới cập nhật từ Tổng cục Hải quan cho thấy, chỉ riêng tháng 6, cả nước đã chi hơn 3,8 tỉ USD nhập khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện.
Lũy kế nửa đầu năm, Việt Nam chi gần 24 tỉ USD, tăng gần 19% so cùng kỳ để nhập khẩu nhóm hàng này. Kết quả cho thấy, nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện là nhóm hàng nhập lớn nhất của cả nước và có tốc độ tăng trưởng cao, chiếm gần 20% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước.
Đáng lưu ý, trong 6 tháng, máy vi tính và sản phẩm điện tử, linh kiện được nhập từ 3 thị trường: Trung Quốc, Đài Loan và Mỹ tăng mạnh, nằm trong nhóm có kim ngạch nhập tỉ đô. Trong đó, thị trường Trung Quốc tăng đến 70%, kim ngạch tăng thêm hơn 2,4 tỉ USD. Số liệu cho thấy, Trung Quốc là thị trường cung cấp vi tính, linh kiện, điện tử lớn nhất, kim ngạch nhập khẩu đạt 5,842 tỉ USD; thị trường Đài Loan với 2,422 tỉ USD; từ Mỹ đạt 2,2 tỉ USD và Nhật Bản đạt 1,76 tỉ USD.
Ngoài 3 thị trường trên, các thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với nhóm hàng kể trên vẫn là Hàn Quốc đạt 8,613 tỉ USD, chiếm 36% tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước trong 6 tháng đầu năm.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm